5 คุณสมบัติต้องดู ก่อนซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างพื้น

รถขัดพื้นแบบเดินตามหรือนั่งขับ เลือกแบบไหนดี

เมื่อต้องทำความสะอาดพื้นที่ภายนอกบ้าน ถังน้ำ สบู่ และฟองน้ำอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะขจัดสิ่งสกปรกและคราบฝังลึกได้ การทำความสะอาดบริเวณที่เข้าถึงยาก อย่างเช่น หลังคา พื้นขรุขระ หรือรางน้ำ หากคุณทำเองโดยไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอันตรายได้

การใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดอย่าง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างพื้นเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการจัดการข้อกังวลเหล่านี้ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงใช้กระแสน้ำร้อนหรือน้ำเย็นที่ไหลด้วยความเร็วสูงมาก วิธีการใช้งานนั้นง่าย แค่เล็งหัวฉีดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไปทางพื้นผิวที่สกปรกเท่านั้น เช่น คราบตะไคร่น้ำ คราบรา คราบจาระบี หรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ 

ในบทความต่อไปนี้คือจะอธิบายถึงคุณสมบัติหลักทั้ง 5 ประการของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อเป็นเหตุผลในการประกอบการตัดสินใจซื้อ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างพื้น

1. ป้องกันความเสียหายในระยะยาว

หากปล่อยสิ่งต่าง ๆ ทิ้งไว้โดยไม่ดูแล การสะสมของสิ่งสกปรกอาจทำให้สีซีดจางหรือทำลายความสมบูรณ์ของโครงสร้างของผนัง พื้นทางเดิน ทางรถวิ่ง ลานบ้าน หลังคา รั้ว และส่วนภายนอกอื่น ๆ ของบ้านได้ การทำความสะอาดด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างพื้นสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้ทันที ช่วยยืดอายุของโครงสร้างภายนอกอาคารและป้องกันการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

2. ปรับปรุงมูลค่าทรัพย์สิน

ภายนอกที่สกปรกอาจทำให้บ้านดูไม่สวยงามและไม่มองเท่าไหร่นัก หากคุณกำลังวางแผนที่จะขายทรัพย์สิน รูปลักษณ์ภายนอกของบ้านและอาคารอาจส่งผลต่อมูลค่าทรัพย์ได้ การทำความสะอาดภายนอกอาคารด้วยการล้างด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่มองเห็นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แม้ในซอกที่เล็กที่สุด

3. ป้องกันการบาดเจ็บ

เมื่อสิ่งสกปรกสะสมอยู่บริเวณรอบ ๆ ของบ้าน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตได้ ถนนที่รถสัญจรไปมา หรือบันไดที่เต็มไปด้วยตะไคร่น้ำอาจทำให้ลื่นล้ม และเกิดอันตรายจากการลื่นไถลได้ การล้างสิ่งสกปรกออกด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างพื้นช่วยให้มั่นใจได้ว่าพื้นที่เหล่านั้นจะสะอาด สามารถเดินได้อย่างปลอดภัยโดยไม่เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม

4. ปรับปรุงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

เชื้อโรคและองค์ประกอบที่ก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งที่สกปรก สิ่งนี้สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้และความเจ็บป่วยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ การล้างด้วยแรงดันสูงสามารถกำจัดสภาพสกปรกที่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนที่เป็นอันตรายได้อย่างง่ายดาย

5. ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยเครื่องมือทำความสะอาดส่วนใหญ่ ต้องใช้สารเคมีในการทำความสะอาด  แต่เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง มีเพียงอย่างเดียวที่ต้องการ นั่นคือ “น้ำ” นอกจากนี้คุณสามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลงในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษได้ 

6. ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถขจัดคราบสกปรกได้เร็วกว่าสายยางถึงสองเท่า หากคุณใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันในบ้านหรือเพียงแค่ใช้สายยางในสวน คุณอาจต้องเพิ่มสารขัดถูหรือสบู่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันเชิงพาณิชย์

7. ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนทดแทนก่อนกำหนด

เฟอร์นิเจอร์ ผ้าคลุมปูผิวทาง อุปกรณ์สนามเด็กเล่น หรือผ้าใบเรือบังแดดต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซม เนื่องจากไม่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องเมื่อติดตั้ง แม้ว่าทรัพย์สินของคุณจะได้รับการล้างด้วยไฟฟ้าทุกๆ 3 -4 เดือน แต่ก็สามารถประหยัดค่าซ่อมแซมหรือเปลี่ยนทดแทนได้หลายพันบาท

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

  • พิจารณาว่ารุ่นไหนช่วยแก้ปัญหาที่มีอยู่ได้ดีที่สุด
  • หากผู้ควบคุมเครื่องจักรไม่มีประสบการณ์ แรงกดอาจทำให้ทรัพย์สินเสียหายอย่างร้ายแรงหรือทำร้ายร่างกายได้
  • ผู้ปฏิบัติงานต้องได้รับความรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงด้วยการตั้งค่าที่ถูกต้อง ใช้สารเคมีทำความสะอาดที่ถูกต้อง และควรใช้แรงดันอย่างพอดี

เครื่องฉีดน้ำแรงดันน้ำร้อนมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าคุณจะดำเนินธุรกิจใด ๆ ก็ตาม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจะยังคงเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดชนิดหนึ่งที่มีความทนทานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ออกแรงน้อยที่สุดบนในบรรดาอุปกรณ์ทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ หากมีความสนใจอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th