เครื่องทำความสะอาด ที่บริษัททำความสะอาดต้องมี

เครื่องทำความสะอาด ที่บริษัททำความสะอาดต้องมี

ในด้านการทำความสะอาด ประสิทธิภาพ ความเร็ว และการประหยัดเป็นรากฐานสำคัญขั้นพื้นฐานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ว่าเครื่องจักรที่ดีที่สุดสำหรับบริษัททำความสะอาดคืออะไร มีอะไรบ้าง

ไม้ถูพื้น ไม้กวาด และไม้ปัดฝุ่นกลายเป็นเครื่องมือในยุคก่อนสำหรับผู้ที่ทำงานทำความสะอาด ทุกวันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เปิดให้บริการอย่างเช่น โรงเรียน โรงแรม ร้านอาหาร สุขภาพ และชุมชน ความสะอาดถือเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อชื่อเสียงของบริษัททำความสะอาด 

ด้วยเครื่องจักรมีหลากหลายสำหรับการทำความสะอาดพื้น ในบทความต่อไปนี้จะพูดถึง เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม และเครื่องกำเนิดไอน้ำ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบสำหรับการทำความสะอาดและสุขอนามัยในระดับสูงสุด ทั้งยังช่วยในเรื่องของความประหยัดสูงสุดทั้งค่าใช้จ่ายและแรงงาน ดังนั้นบริษัทรับทำความสะอาดจึงต้องมี เครื่องทำความสะอาด ที่มีคุณภาพไว้ในครอบครอง ต่อไปนี้คือรายละเอียดของเครื่องทำความสะอาดแต่ละรายการ

เครื่องขัดพื้น

เครื่องขัดพื้นเป็นเครื่องทำความสะอาดที่มีจุดประสงค์เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการล้างพื้นทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก กระเบื้อง หินอ่อน คอนกรีต ฯลฯ โดยเครื่องขัดพื้นเป็นเครื่องจักรสามารถทำงานได้บนพื้นผิวในร่มทุกประเภทและขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พื้นจะแห้งเร็วกว่าการใช้ไม้ถูพื้นแบบธรรมดา จึงมั่นใจได้ว่าพื้นที่ทำงานสะอาดและปลอดภัยในทันที

การทำงานของเครื่องขัดพื้นจะขึ้นอยู่กับการทำความสะอาดและการขัดถูของแปรงหมุนซึ่งใช้ผงซักฟอกฉีด สิ่งสกปรกที่ละลายในน้ำจะถูกรวบรวมโดยไม้กวาดหุ้มยางและดูดเข้าไปในถังพิเศษ โดยกังหันน้ำจะเป็นตัวที่ทำให้พื้นแห้ง ซึ่งเครื่องขัดพื้นแบ่งออกเป็น

 • เครื่องขัดพื้น P 17-150HD สามารถทำความสะอาดทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นพื้นแข็งแว็กซ์ พื้นผิวขี้ผึ้ง พรม ฯลฯ เหมาะสำหรับบริษัททำความสะอาด ร้านอาหาร โรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ
 • เครื่องขัดพื้น FM 400L เหมาะสำหรับการขัดความเร็วสูงและการทำความสะอาดบนพื้นแข็ง
 • เครื่องขัดพื้น FM 400D มีตัวเลือกให้เลือกทั้ง 185 หรือ 370 รอบต่อนาทีเพื่อการบำรุงรักษาที่ง่ายมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าสำหรับทุกชั้น สร้างขึ้นเพื่อการใช้งานทั่วไป มีขนาดกลาง สามารถจัดการกับการขัดรวมถึงการทำความสะอาดหรือการขัดด้วยความเร็วสูง

เครื่องกวาดพื้น

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมเป็นเครื่องที่ใช้สำหรับทำความสะอาดทั่วไปในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมและการใช้งานเฉพาะอื่น ๆ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมมีหลายประเภท เมื่อสถานการณ์จำเป็นสามารถปรับเปลี่ยนหรือสร้างสำหรับการใช้งานในลักษณะที่ควรจะเป็นได้ โดยเครื่องดูดฝุ่นมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ดังนี้ 

 • แบบเฟสเดียว แห้ง
 • แบบเฟสเดียว เปียกและแห้ง
 • แบบกันระเบิด
 • แบบดูดฝุ่นอันตราย
 • แบบสุขภาพและความปลอดภัยเปียกและแห้ง
 • แบบสามเฟสเปียกและแห้ง
 • แบบดูดอาหารยาและ OEM
 • แบบดูดน้ำมัน และ ตะกอน
 • ระบบลม และ แบตเตอรี่

เครื่องกำเนิดไอน้ำ

นอกจากการขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกแล้วพื้นผิวยังสามารถฆ่าเชื้อได้ตามมาตรฐานคุณภาพที่กำหนด เช่น ในบาร์ ร้านอาหาร โรงอาหาร และบริการสาธารณะ ในกรณีเหล่านี้จะใช้เครื่องกำเนิดไอน้ำ โดยอุปกรณ์สามารถเปลี่ยนน้ำเป็นไอน้ำได้ถึง 180° ที่แรงดันคงที่เพื่อทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ขจัดไขมัน และฆ่าเชื้อพื้นผิวทั้งหมดที่ทนต่อน้ำและอุณหภูมิสูง ในระยะเวลาอันสั้น โดยไม่ต้องใช้ความพยายามหรือทำให้ผงซักฟอกก่อมลพิษ

หากคุณมีความสนใจเรื่องเครื่องทำความสะอาด บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด ของเราเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ เนื่องจากทางบริษัทได้มุ่งเน้นในการพัฒนาระบบและเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ทั้งเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง, เครื่องขัดพื้น, เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม, เครื่องซักพรม และเครื่องกวาดพื้น ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่นๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับเครื่องทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th