เครื่องดูดฝุ่น 2 in 1 ดูดฝุ่นและดูดน้ำ

เครื่องดูดฝุ่น 2 in 1 ดูดฝุ่นและดูดน้ำ

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ หรือเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแบบแห้ง เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่ไม่เพียงขจัดฝุ่นแห้งเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการขจัดคราบเปียกที่หกเลอะเทอะอีกด้วย มีความแข็งแรงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป สามารถใช้กับงานที่หลากหลาย ทั้งในและนอกบ้าน ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดพื้นที่ทั้งหมดภายในครั้งเดียว

ในบทความนี้จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแห้ง ทั้งวิธีการทำงานและประโยชน์ที่จะได้รับจากเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมนี้

เครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแห้งคืออะไร?

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ เหมาะสำหรับการรักษาสภาพแวดล้อมให้สะอาดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน หรือที่โรงงาน อุปกรณ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์นี้ทำงานคล้ายกับ เครื่องกวาดพื้นและเครื่องขัดพื้น สามารถทำความสะอาดฝุ่นแห้งและคราบเปียกได้พร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้อง เช่น เพดาน พรม รอยพับของโซฟา และมุมที่ยากจะเข้าถึง นอกจากนี้ยังจัดการกับของเหลวที่หกได้ทุกประเภท เช่น ชา น้ำ ไวน์ ตะปู หรือแม้แต่เศษลวด

เครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแห้งทำงานอย่างไร?

  • แรงดูดจากมอเตอร์สุญญากาศ จะนำฝุ่นผง สิ่งสกปรก และอากาศ จากปลายของสายดูดฝุ่น เข้ามาที่ตัวถังอย่างรวดเร็ว
  • ฝุ่นและน้ำจะถูกกรอง และกักเก็บอยู่ภายในตัวถัง
  • ส่วนลม และอากาศจะถูกดูดขึ้นมาโดยใบพัดบริเวณฐานของมอเตอร์ และจะระบายออกทางช่องระบายอากาศ ด้านบนของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแห้ง

1. ทำความสะอาดได้ทั้งคราบเปียกและแห้ง

เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบธรรมดารุ่นอื่น ๆ แล้ว คุณต้องดูดฝุ่นพื้นที่แห้งก่อนแล้วจึงกลับไปเช็ดหรือถูพื้นที่เปียก แต่เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งและเปียกสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ทั้งฝุ่นแห้งและคราบเปียกในครั้งเดียว การทำงานที่ง่ายขึ้นนี้ทำให้ทุกอย่างใช้เวลาลดลง

2. พร้อมทำความสะอาดทุกสถานการณ์

หากคุณมีเด็กวัยหัดเดินและเด็ก ๆ ที่บ้าน แน่นอนว่าบนพื้นมักเต็มไปด้วยเศษฝุ่น เศษขนม คราบน้ำ และคราบนม ในขณะเดียวกันสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมก็มีสถานการณ์ที่ไม่ต่างกันมาก หากคุณทำธุรกิจอาหาร เสื้อผ้า หรือเครื่องดื่ม แน่นอนว่าพื้นที่ทำงานต่างก็เต็มไปด้วยเศษฝุ่น เศษวัตถุดิบอาหาร ของเหลว หรืออื่น ๆ ทั้งนี้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมจะช่วยให้คุณทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ทุกสถานการณ์

3. ใช้งานหนัก

เป็นเครื่องจักรที่ใช้งานหนักได้ สามารถถอดและทำความสะอาดวัตถุขนาดใหญ่ได้เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป หากคุณมีพรมที่ยาวและหนามากๆ เปียกเป็นบริเวณกว้าง การจะยกไปซักทำความสะอาดนั้นไม่ง่ายเลย จึงเป็นเหตุผลที่ต้องมีเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแบบแห้งไว้ครอบครอง

4. ความสะดวก

เครื่องดูดฝุ่นอันทรงพลังเหล่านี้มีลักษณะเพรียวบางและมักมีน้ำหนักน้อยกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบมาตรฐาน การทำความสะอาดจึงง่ายขึ้น เพราะมีความคล่องตัวสูงและสามารถพกพาไปได้ทุกที่

5. เหมาะสำหรับทุกพื้นที่

ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นกระเบื้อง พื้นปูพรม พื้นพรมผสมไม้เนื้อแข็ง หรืออื่น ๆ ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ  นี้ สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว

6. ขจัดวัตถุขนาดใหญ่กว่าได้

เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปได้รับการออกแบบสำหรับเศษอาหารและเศษขยะขนาดเล็กอื่น ๆ เมื่อใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบปกติ มักเสี่ยงต่อการอุดตัน ลดแรงดูด ทำให้เครื่องมีกำลังน้อยลง แต่เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งแบบเปียกสามารถจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ที่พบได้บ่อยในโรงงาน เช่น ตะปู เศษลวด และเศษไม้ 

7. มีให้เลือกหลายขนาด

เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งมาตรฐาน เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งและเปียกมีหลายขนาด สามารถเลือกขนาดได้ตามกำลังไฟที่ต้องการ

8. มีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

โดยปกติแล้วการดูดฝุ่นเป็นงานที่อันตรายสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เนื่องจากบางครั้งฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้จะลอยอยู่ในอากาศเมื่อดูดฝุ่นออกมา อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นหากใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งแบบเปียก เมื่อดูดฝุ่นและเศษขยะมักจะเข้าไปอยู่ในถังพร้อมกับของเหลวที่เหลือ ดังนั้น โอกาสของสารก่อภูมิแพ้ในอากาศจึงลดลงเมื่อเทน้ำออกจากถัง

สนใจเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องซักพรม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องขัดเงา เครื่องซักพรม หรือเครื่องดูดฝุ่น ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th