เครื่องฉีดน้ำแรงดัน ไอเท็มที่ทุกบ้านต้องมี

เครื่องฉีดน้ำแรงดัน ไอเท็มที่ทุกบ้านต้องมี

หากคุณกำลังมองหาวิธีประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาบ้าน  เครื่องฉีดน้ำแรงดัน สูงอาจเป็นคำตอบ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อรา ตะไคร่น้ำ คราบสกปรก น้ำมัน และไขมันออกจากพื้นผิวต่าง ๆ และช่วยให้ดูเหมือนใหม่อีกครั้ง ซึ่งในบทความข้างล่างนี้จะอธิบายเกี่ยวกับ เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันคืออะไร ?
  • สามารถใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่ออะไรได้บ้าง ?
  • ควรใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเมื่อใด ?
  • ประโยชน์เด่น ๆ ที่ควรมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไว้ในครอบครอง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันคืออะไร?

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นอุปกรณ์ที่คุณสามารถต่อเข้ากับสายยางเพื่อทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ ด้วยน้ำแรงดัน เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถเข้าถึงแรงดันได้ถึง 4000 psi (ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) หรือ 280 บาร์ ในขณะที่เครื่องทำความสะอาดไฟฟ้าโดยทั่วไปจะสร้างแรงดันได้น้อยกว่า

ท่อแรงดันสูงป้อนน้ำเข้าที่ด้ามจับซึ่งมีสวิตช์ทริกเกอร์ใช้งานง่าย ทำให้สามารถปรับความดันให้เหมาะสมกับงานที่ทำอยู่ได้อีกด้วย นอกจากนี้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมจำนวนมากสำหรับงานต่าง ๆ 

คุณสามารถใช้ เครื่องฉีดน้ำแรงดัน เพื่ออะไรได้บ้าง ?

สำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่สามารถใช้ได้กับงานทำความสะอาดต่าง ๆ รอบบ้านมากมาย โดยงานทำความสะอาดที่สามารถทำได้นั้นมีดังนี้

  • ทำความสะอาดพื้นปูน ดาดฟ้า และทางวิ่ง
  • ทำความสะอาดทางเดินรถและพื้นโรงรถ
  • ทำความสะอาดหลังคา
  • ลอกสีลอกออกจากขอบ
  • ทำความสะอาดหน้าต่าง
  • ทำความสะอาดอิฐและหินธรรมชาติ

เราควรใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันเมื่อใด?

คราบสกปกจากดินโคลน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทั้งแบบน้ำเย็นและน้ำร้อนเหมาะสำหรับการขจัดสิ่งสกปรก ได้กับพื้นที่ภายนอกทุกประเภท ตั้งแต่ระเบียงไปจนถึงม้านั่ง งานก่ออิฐ ไปจนถึงพื้นภายนอก หรือสิ่งสกปรกจากฝนหรือสภาพอากาศเลวร้ายโดยทั่วไป นอกจากนี้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยังสามารถใช้ทำความสะอาดลานบ้าน พื้นระเบียง หลังคา รางน้ำ รางน้ำ สไลด์สำหรับเด็ก และที่จอดรถได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมที่มีให้สำหรับเครื่องจักรเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น สำหรับพื้นภายนอก แลนซ์พิเศษบางตัวเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำความสะอาดพื้นผิวที่กว้าง สำหรับใช้ในบ้าน สามารถใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูเพื่อทำความสะอาดรถที่เปื้อนโคลนแบบฝังลึก สำหรับการล้างรถด้วยแรงดัน สูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นผิวที่บอบบาง เช่น กระจกและหน้าต่าง ขอแนะนำให้ใช้แรงดันน้ำต่ำเพื่อป้องกันความเสียหาย

น้ำมัน จารบี และสิ่งสกปรก

เครื่องจักรหรืออุปกรณ์อาจสกปรกด้วยจาระบีและน้ำมัน ผู้คนต่างก็ต้องจัดการกับคราบน้ำมันที่มาจากควันเครื่องยนต์และสิ่งสกปรกที่เข้าไปในขอบยาง หากพื้นผิวที่จะทำความสะอาดผสมกับน้ำมัน เครื่องฉีดน้ำแรงดันแบบน้ำร้อนจะทำความสะอาดได้ดีกว่าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบน้ำเย็น 

ตะไคร่น้ำ

เชื้อรามักเติบโตในบ้านและอาคารพาณิชย์ บนผนัง เพดาน และพื้นผิวอื่น ๆ จะทำอย่างไรเมื่อพบเชื้อราและตะไคร่น้ำบนทางเดิน คำตอบคือการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงด้วยการเพิ่มหัวฉีดเทอร์โบที่สูงจะขจัดเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ง่าย โดยแรงดันน้ำขะขูดตะไคร่น้ำและเชื้อราออกจากพื้นผิว ทำให้พื้นผิวทั้งหมดสะอาดได้ในทันที ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยปรับปรุงลักษณะโดยรวมของสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

คราบสนิม

เครื่องฉีดน้ำแรงดัน สูงน้ำเย็นสามารถพ่นสีและสนิมออกจากพื้นผิวภายนอกใด ๆ ได้ตั้งแต่คอนกรีตไปจนถึงไม้ ลดเวลา และไม่ทำลายชั้นใต้สีอีกด้วย

วัชพืช

ด้วยเทคโนโลยีน้ำร้อนที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม คุณลักษณะหลักของระบบนี้จึงถือว่าเป็นความยั่งยืน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการกำจัดศัตรูพืชแบบไม่ใช้สารเคมี 

ประโยชน์ของเครื่องฉีดน้ำแรงดัน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกิจกรรมทำความสะอาดกลางแจ้งทั้งหมด เครื่องจักรที่ต้องมีเหล่านี้ให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นโดยไม่ต้องใช้ความพยายามจากผู้ปฏิบัติงาน ด้วยการ ผสมผสานที่ ลงตัวของแรงดันและอัตราการไหลของน้ำ สิ่งสกปรกจึงถูกล้างออกอย่างรวดเร็วและง่ายดาย อัตราการไหลที่สูงทำให้มั่นใจได้ว่าสิ่งสกปรกหนักจะถูกชะล้างออกไปอย่างทั่วถึงในเวลาอันสั้

หากมีความสนใจเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาด เช่น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม, เครื่องขัดพื้น, เครื่องซักพรม หรือ เครื่องกวาดพื้น ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ เช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone และ Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://nilfisk.co.th