รถขัดพื้นแบบเดินตามหรือนั่งขับ เลือกแบบไหนดี

รถขัดพื้นแบบเดินตามหรือนั่งขับ เลือกแบบไหนดี

พื้นสะอาดเป็นส่วนสำคัญของสถานที่ทำงานที่ปลอดภัย จึงมีความจำเป็นที่ต้องทำความสะอาดเป็นประจำ ทั้งนี้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอะไรที่สามารถช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายที่สุด ในสภาพแวดล้อมแบบอุตสาหกรรม ตัวเลือกไม้ถูพื้นและถังน้ำแบบเก่าควรตัดทิ้งเพราะนอกจากจะทำความสะอาดได้ไม่หมดแล้วยังอาจเพิ่มสิ่งสกปรกอีกด้วย ดังนั้นคุณต้องการความช่วยเหลือจาก รถขัดพื้น หรือเครื่องขัดพื้น

เครื่องขัดพื้นเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำความสะอาดโกดังและพื้นที่เชิงพาณิชย์ แต่การเลือกรุ่นเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจอาจทำให้สับสนได้ ในบทความนี้เราเปรียบเทียบเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับกับเครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสิ่งที่ถูกต้องสำหรับธุรกิจของคุณ

ปัจจัยในการเลือกรถขัดพื้น

เครื่องขัดพื้นแบบใดที่เหมาะกับคุณที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการทำอะไร มีปัจจัยสำคัญหลายประการที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจ

  • เครื่องขัดพื้นหรือเครื่องกวาดพื้น ? ลองนึกถึงประเภทของสิ่งที่ต้องทำความสะอาด หากเป็นเพียงฝุ่นและเศษขยะ เครื่องกวาดพื้นเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้ามีสิ่งสกปรก คราบมัน และฝุ่น ต้องใช้น้ำและผงซักฟอก เครื่องขัดพื้นจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า 
  • พื้นที่ใหญ่แค่ไหน ? เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามเหมาะสำหรับพื้นขนาดเล็ก แต่ถ้าคุณต้องจัดการกับพื้นที่ขนาดใหญ่ เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับจะมีประโยชน์มากกว่า 
  • พื้นประเภทไหน ? เครื่องขัดพื้นและเครื่องกวาดพื้นสามารถใช้ได้กับพื้นผิวทุกประเภท อย่างไรก็ตาม พื้นผิวที่แตกต่างกันต้องใช้แปรงประเภทต่าง ๆ 
  • ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ? เมื่อพิจารณาค่าใช้จ่ายล่วงหน้ารวมถึงค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง การเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดเชิงกล บริษัทส่วนใหญ่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างรวดเร็วเนื่องจากการประหยัดค่าแรง 
  • ต้องบำรุงรักษามากน้อยเพียงใด ? เครื่องจักรทุกเครื่องต้องการการบำรุงรักษาเพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ 

ข้อดีของรถขัดพื้นแบบนั่งขับคืออะไร?

#1 สะดวกสบายในการใช้งาน

เนื่องจากผู้ใช้สามารถนั่งลงบนที่นั่งได้ จึงไม่มีอาการเมื่อยล้า ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะสามารถทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่ได้เร็วกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม

#2 ประสิทธิภาพที่มากขึ้น

เครื่องขัดพื้นพร้อมดูดกลับอัตโนมัติแบบนั่งขับมีเส้นทางการขัดที่กว้าง จึงสามารถทำความสะอาดพื้นผิวที่กว้างได้ในคราวเดียว นอกจากนี้ยังมีความจุขนาดใหญ่สำหรับเก็บน้ำและผงซักฟอก ซึ่งหมายความว่าใช้เวลาในการเติมและเทถังออกน้อยลง

#3 เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่

เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น พื้นคลังสินค้า ทำความสะอาดและทำให้พื้นที่พื้นผิวขนาดใหญ่แห้งในเวลาอันรวดเร็ว

ข้อดีของรถขัดพื้นแบบนั่งขับคืออะไร?

#1 เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามมีขนาดเล็กกว่าเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ จึงสามารถเคลื่อนย้ายในพื้นที่ขนาดเล็กและแคบได้

#2 ความคล่องแคล่วที่ง่ายขึ้น

หากคุณกำลังทำความสะอาดพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวางจำนวนมาก การเดินตามหลังเครื่องขัดพื้นจะช่วยให้หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ง่าย

#3 ง่ายต่อการจัดเก็บ

เนื่องจากขนาดที่เล็กกว่าเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ จึงใช้พื้นที่จัดเก็บน้อยกว่า

รถขัดพื้นแบบเดินตามหรือแบบนั่งขับ?

การตัดสินใจอย่างแรกคือคุณต้องการรถขัดพื้นแบบเดินตามหรือแบบนั่งขับ ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือต้องทำความสะอาดพื้นมากน้อยเพียงใด เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง สำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น โกดัง คุณควรเลือกใช้ตัวเลือกแบบนั่งขับ

เครื่องทำความสะอาดพื้นแบบเดินตามมีราคาไม่แพงและมีน้ำหนักน้อยกว่าเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ สามารถเคลื่อนย้ายได้ดีในซอกหรือมุมแคบ ในทางกลับกันเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากแต่เคลื่อนย้ายไปมาได้ง่าย เพราะควบคุมด้วยเครื่องยนต์ นอกจากนี้ยังมีแรงดูดมากกว่าเครื่องขัดพื้นแบบเดินตามอีกด้วย

เครื่องขัดพื้นทั้งสองประเภทต้องการคนควบคุม นั่นหมายความว่าคุณควรพิจารณาแรงงานในการตัดสินใจร่วมด้วย รถขัดพื้น แบบเดินตามอาจมีราคาต่ำกว่า แต่ถ้าต้องใช้เวลานานกว่านั้นในการทำความสะอาด คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

หากมีความสนใจอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th