เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสำหรับธุรกิจโรงแรม

เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสำหรับธุรกิจโรงแรม

แม้ว่าจะมีเครื่องดูดฝุ่นเชิงพาณิชย์มากมายในท้องตลาด แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบใดที่จะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับธุรกิจโรงแรม เมื่อต้องเลือกเครื่องดูดฝุ่นโรงแรม คุณไม่เพียงแต่ต้องรอบคอบในการเลือกเท่านั้น แต่ควรวางแผนที่จะมีเครื่องดูดฝุ่นหลาย ๆ ประเภท เช่น เครื่องกวาดพื้น เครื่องขัดเงา เครื่องซักพรม หรือเครื่องขัดพื้น เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถทำความสะอาดได้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด

ในบทความต่อไปนี้จะจะแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ประเภทของการใช้งาน และประเภทของเครื่องดูดฝุ่นเพื่อให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่ต้องทราบก่อนคือทำความสะอาดพื้นประเภทใด แล้วจึงเลือกประเภทของเครื่องดูดฝุ่น

ประเภทของพื้นที่ทำความสะอาด

  • พื้นเปล่า หรือพื้นที่ไม่ปูพรม พื้นประเภทนี้ได้แก่ ไม้เนื้อแข็ง กระเบื้อง ลามิเนต ไวนิล และคอนกรีต พื้นเหล่านี้มีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างมาก ตั้งแต่โรงยิม ห้องครัว ไปจนถึงชั้นร้านค้า
  • พื้นปูพรม พื้นปูพรม ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่มีแปรงแบบมอเตอร์ที่สามารถยกสิ่งสกปรกและเศษขยะออ กจากกองได้ สามารถพบได้ที่บ้านหรือโรงแรม เป็นต้น
  • พรม โดยทั่วไปแล้วพรมเป็นของตกแต่งและมักจะมีขนเส้นเล็ก เครื่องดูดฝุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์อา จจะใช้ไม่ได้กับพรมประเภทนี้ คุณจึงต้องมีเครื่องดูด เครื่องซักพรม หรือเครื่องกวาดพื้น ประเภทอื่น ๆ ร่วมด้วย

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น

เมื่อทราบประเภทของพื้นที่จะทำความสะอาดแล้ว ต่อมาคือการเลือกเครื่องดูดฝุ่นโรงแรม

#1 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น โรงแรม โรงเรียน โกดัง สำนักงาน โรงอาหาร โรงพยาบาล โรงยิม และศูนย์การประชุม หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องใช้ผู้ควบคุม เพียงแค่กดปุ่มเปิดและปล่อยให้เครื่องทำงาน ส่วนใหญ่จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเพื่อความแข็งแรงและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

#2 เครื่องดูดฝุ่นตั้งตรง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นประเภทใดที่คุณจะมีความคุ้นเคยมากที่สุด เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมแบบตั้งตรงออกแบบมาอย่างครบวงจรในหนึ่งเดียว โดยที่ผู้ปฏิบัติงานสามารถดันเครื่องดูดฝุ่นไปรอบ ๆ พื้นที่ที่ต้องการ เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องพักในโรงแรม สำนักงาน บ้าน และร้านอาหาร เพราะง่ายต่อการเคลื่อนย้ายจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง

#3 เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งและเปียก

เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มีแรงดูดสูง สามารถดูดสิ่งสกปรกเศษเล็กเศษน้อยไปจนถึงทำความสะอาดของเหลวที่หกได้ในพริบตา จึงเป็น ตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาและเงิน แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือเสียงรบกวน โดยจะดังกว่าเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมอื่นเล็กน้อย

#4 เครื่องดูดฝุ่นแบบถือ

หากต้องการดูดฝุ่นในจุดที่ยากต่อการเข้าถึง เช่น ผ้าม่าน เบาะผ้า ฟูกที่นอน โซฟา พื้นที่เล็กหรือคับแคบ เครื่องดูดฝุ่นแบบถือเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังจัดเก็บได้ง่ายเนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมแบบอื่น แต่ไม่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่และไม่สามารถจุสิ่งสกปรกได้เท่ากับเครื่องดูดฝุ่นข นาดใหญ่

#5 เครื่องดูดฝุ่นตะกุยพรม

เครื่องดูดฝุ่นนี้สามารถใช้ได้กับหลากหลายพื้นผิว ภายในเครื่องมีถุงเก็บฝุ่นที่ช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะสำหรับโรงแรม สำนักงานและพื้นที่แห้งทั่ว ๆ ไป โดยสามารถปรับระดับความสูงได้ตามต้องการ

#6 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดใกล้เคียงกับเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย ขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักเบา ไม่ต้องใช้สาย และสะดวก หลายตัวสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบใช้มือถือได้ เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้เหมาะสำหรับการทำความสะอาดที่ต้องการความรวดเร็ว

ปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณา

นอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทต่าง ๆ แล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย

  • ความยาวสายไฟ ในพื้นที่ขนาดใหญ่ สิ่งที่ต้องพิจารณาร่วมด้วยคือความยาวของสายไฟ หากเครื่องดูดฝุ่นมีความยาวไม่เพียงพออาจต้องเปลี่ยนไปใช้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมประเภ ทอื่น
  • น้ำหนัก น้ำหนักมากขึ้นเท่ากับกำลังที่มากขึ้น ความจุของสิ่งสกปรกและเศษขยะที่มากขึ้นก็เช่นกัน หากผู้ปฏิบัติงานต้องเดินขึ้นบันไดหรือต้ องแบกเครื่องเป็นระยะเวลานาน ให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา
  • ระดับเสียง เครื่องที่มีกำลังสูงมักจะมีระดับเดซิเบลสูง หากต้องทำความสะอาดในโรงแรม ห้องพัก ห้องอาหาร หรือฟิตเนส ต้องคำนึงถึงระดับเสียงและมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่มีระดับเสียงไม่ดังจนรบกวนแขก

สนใจเครื่องดูดฝุ่นโรงแรมสามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th