เครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรม

บทบาทของเครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรมภาคการผลิต

ภาคการผลิตที่ทันสมัยในปัจจุบันต้องการการดูแลขั้นสูงเพื่อกำจัดเศษสิ่งของที่หลงเหลืออยู่บนพื้นเป็นประจำ แท้จริงแล้วหน่วยการผลิตบางแห่งอาจต้องมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องในสายการผลิตเพื่อกำจัดทั้งฝุ่น ของแข็ง และของเหลว เครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรม จึงมีบทบาทสำคัญ

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมของ Nilfisk มีตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ไปจนถึงเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น หน่วยแปรรูปอาหาร, ยา, โรงงานเหล็ก, อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์, อุตสาหกรรมสิ่งทอ และอุตสาหกรรมวิศวกรรมที่มีโซลูชันที่ปรับแต่งได้

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมคืออะไร?

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการเก็บฝุ่น กรองฝุ่นทำให้อากาศบริสุทธิ์ และทำความสะอาดสภาพแวดล้อมการผลิตทางอุตสาหกรรม เครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรม สามารถดูดซับโลหะ เศษอโลหะ น้ำมัน น้ำ และสารมลพิษและของเหลวอื่น ๆ ได้ทุกชนิด นอกจากนี้ยังสามารถดูดซับก๊าซพิษที่เป็นอันตราย ซึ่งสามารถป้องกันอันตรายจากโรคจากการทำงานบางอย่าง เช่น โรคปอดบวมของช่างเชื่อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสามารถปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ รีไซเคิลตัวเร่งปฏิกิริยาที่มีราคาแพงบางส่วนในอุตสาหกรรมเคมี และจัดการกับฝุ่นซึ่งมีผลกระทบต่อร่างกายมนุษย์ในอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทบาทของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

บทบาทของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมในภาคการผลิตมีประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมหลายภาคส่วน ดังนี้

อุตสาหกรรมอาหาร

อุตสาหกรรมอาหารจำเป็นต้องรักษาระดับความสะอาดเป็นอย่างมากและต้องมีสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยในสายการผลิต เครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรมจึงเป็นทางออกที่ดีในการกำจัดฝุ่นออกจากพื้นที่เหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย และในบางครั้งวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเองก็อาจติดไฟได้ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่มีใบรับรอง ATEX หรือมาตรฐานอุปกรณ์สำหรับใช้ในพื้นที่เสี่ยงอัคคีภัย จะช่วยให้อุตสาหกรรมอาหารเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้

อุตสาหกรรมยา

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ายาคือวัตถุที่มุ่งหมายสำหรับใช้ในการวินิจฉัย บำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค ดังนั้นจึงต้องมีความสะอาดในระดับที่สูงที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมในกระบวนการผลิตปลอดภัยจากมลภาวะและการปนเปื้อนของสารมลพิษ เช่น ฝุ่น และจุลินทรีย์ในอากาศ การใช้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมจึงได้ถูกหยิบมาใช้ในอุตสาหกรรมยา 

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรมเภสัชกรรมที่เหมาะสม เช่น เครื่องดูดฝุ่นรุ่น S3 เป็นเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม สามมอเตอร์ สามารถดูดได้ทั้งฝุ่น และ น้ำ มีระบบกรองฝุ่น แบบ L, M, H ซึ่งสามารถดูดฝุ่นละเอียดได้ มีระบบเตือนเมื่อ กรองฝุ่นตัน และ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อการดูดฝุ่นเฉพาะทาง

อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์และเหล็กกล้า

โดยทั่วไปอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์และเหล็กกล้าจะขับสารพิษและฝุ่นอันตรายจำนวนมากออกจากสายการผลิต ในทุกขั้นตอนการผลิต ต้องมีการรักษาความสะอาดในระดับสูง แนะนำให้ใช้ครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม รุ่น IVB 965-21 SD เป็น เครื่องดูดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรม ที่เหมาะกับงานหนัก มีแรงดูดสูง เน้นงานฝุ่นที่มีน้ำหนักเช่น เศษเหล็ก หรือของเหลว และสามารถติดกรองฝุ่น Class H สำหรับฝุ่นอันตรายได้ กรองฝุ่นสามารถทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ ประสิทธิภาพที่หลากหลายนี้ทำให้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมเป็นตัวเลือกที่ต้องการสำหรับลูกค้า

อุตสาหกรรมสิ่งทอ

ฝุ่นที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรงในอุตสาหกรรมสิ่งทอ อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมสิ่งทอสมัยใหม่ต้องการความเอาใจใส่เป็นพิเศษในการกำจัดฝุ่นจากผ้า เพื่อขจัดฝุ่นผ้าเหล่านี้ ขอเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

อุตสาหกรรมวิศวกรรม

การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอในอุตสาหกรรมวิศวกรรมเป็นงานที่ท้าทาย อุตสาหกรรมวิศวกรรมทุกแห่งใช้เศษโลหะและน้ำมันหล่อเย็นจำนวนมากในระหว่างรอบการผลิต เศษโลหะจะต้องถูกกำจัดและกำจัดเป็นระยะ แนะนำเป็นเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม Nilfisk โมเดล 3707/10 มีประสิทธิภาพสูงและสามารถดูดเก็บวัสดุหนักได้จำนวนมาก มีประสิทธิภาพการดูดที่ยอดเยี่ยม พื้นที่การกรองกว้าง ทำด้วยโลหะภาชนะบรรจุ 175 ลิตรกล่องอุปกรณ์เสริมอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อิสระ คุณต้องการอะไรจาก i-vac? ด้วยกำลังไฟ 5,5 กิโลวัตต์รุ่น 3707 จึงเหมาะสำหรับงานหนัก ๆ นอกจากนี้รุ่น 3707/10 ยังมีกำลังไฟ 7,5 กิโลวัตต์ ซึ่งเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในประเภทนี้

ประโยชน์โดยสรุปของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

  • ครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมมีข้อดีของการใช้งานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ดูดแรง ปริมาณเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ อายุการใช้งานยาวนาน ทนต่ออุณหภูมิสูง ฯลฯ ไม่มีข้อกำหนดสำหรับการดูดซับ สามารถดูดซับวัสดุและรูปทรงของของเสียได้แทบทุกชนิด
  • ในแง่ของการออกแบบเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม มีการเลือกตัวกรองต่าง ๆ ของวัสดุที่แตกต่างกันและโครงสร้างและวิธีการกรองที่แตกต่างกัน เช่น แผ่นกรองประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมยังเพิ่มตัวแยกไซโคลนเพื่อปรับปรุงผลการกรอง ซึ่งเหนือกว่าผลการกรองของเครื่องดูดฝุ่นในเชิงพาณิชย์และในครัวเรือนอย่างมาก
  • ปริมาตรของครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมโดยทั่วไปจะมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องดูดฝุ่นเชิงพาณิชย์และในครัวเรือน มีการออกแบบมาให้เคลื่อนย้ายและทิ้งได้ง่าย
  • หากมีความสนใจเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาด เช่น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง, เครื่องขัดพื้น, เครื่องซักพรม หรือ เครื่องกวาดพื้น ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th