วิธีการเลือก เครื่องขัดพื้นแบบไหนดี ให้เหมาะกับพื้นแต่ละประเภท

วิธีการเลือกเครื่องขัดพื้นให้เหมาะกับพื้นแต่ละประเภท

การลงทุนในเครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรมสำหรับโรงงานสามารถประหยัดเงินค่าบำรุงรักษาได้ อย่างไรก็ตามการเลือกเครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรมให้เหมาะสมกับประเภทพื้นของคุณจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ แล้วคุณต้องเลือก เครื่องขัดพื้นแบบไหนดี?

เครื่องขัดพื้นมีหลายประเภทให้เลือก แล้วตัดสินใจอย่างไรดี เพราะการค้นหาเครื่องทำความสะอาดพื้นอุตสาหกรรมต้องทำความเข้าใจอย่างมาก เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีข้อกำหนดในการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน 

ในบทความต่อไปนี้จะอธิบายเกี่ยวกับเครื่องขัดพื้นทางอุตสาหกรรมแต่ละประเภท เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับโรงงานของคุณ

ประเภทพื้นของคุณคืออะไร ?

แม้ว่าเครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดพื้นใดก็ได้ แต่แปรงบางชนิดอาจไม่เหมาะสำหรับพื้นทุกประเภท จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะตรวจสอบชนิดของพื้นก่อนที่จะลงทุนในอุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นใด ๆ เพื่อให้ทราบว่าเครื่องขัดพื้นแบบไหนดีที่เหมาะประเภทพื้นคุณ

คอนกรีต

หลายธุรกิจมีพื้นที่เป็นรูปธรรม โกดัง โรงจอดรถในร่ม หรือที่จอดรถกลางแจ้งล้วนต้องการการทำความสะอาดเป็นประจำ สำหรับพื้นผิวคอนกรีตภายนอกอาคาร คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรม แต่สามารถใช้เครื่องกวาดพื้นแทนได้

อย่างไรก็ตาม หากพื้นผิวของคุณมีแนวโน้มที่จะมีสิ่งสกปรกที่ฝังลึก คุณจะต้องใช้เครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรมหรือเครื่องขัดผสมไม้กวาดพื้น เลือกอุปกรณ์ที่มีแปรงแข็ง เพราะแปรงเหล่านี้จะขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างเหมาะสม

ไม้เนื้อแข็ง

พื้นไม้เนื้อแข็งไม่ควรได้รับการขัดอย่างหยาบเหมือนคอนกรีต ควรใช้เป็นเครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมแบบที่มีแปรงขนนุ่มเพื่อหลีกเลี่ยงการขีดข่วน

เนื่องจากไม้มีรูพรุน น้ำที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่ได้กำจัดออกอย่างทันท่วงที อย่าปล่อยให้คราบเปียกเกาะบนพื้นเป็นเวลานาน

ไวนิล

พื้นไวนิลควรได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับพื้นไม้เนื้อแข็ง ใช้น้ำเปล่าและน้ำยาทำความสะอาดอย่างเหมาะสม สิ่งที่ควรระวังคือของเหลวส่วนเกิน เพราะสามารถซึมเข้าไปในรอยต่อทำให้กาวคลายตัวนำไปสู่การลอก นอกจากนี้ให้เลือกเครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรมที่มีแปรงขนนุ่มเพื่อป้องกันการขีดข่วน

กระเบื้อง

กระเบื้องมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยขีดข่วน อย่างไรก็ตามยังต้องทำความสะอาดอย่างล้ำลึกเนื่องจากรอยต่อระหว่างกระเบื้องมักมีคราบสกปรกฝังลึก เครื่องขัดพื้นแบบอุตสาหกรรมที่มีขนแปรงละเอียดและอ่อนนุ่มจะสามารถขจัดสิ่งสกปรกทั้งหมดได้ในขณะที่ยังคงรักษาพื้นผิวให้ปราศจากรอยขีดข่วน 

ขนาดพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับเครื่องขัดพื้นแต่ละประเภท

ขนาดของโรงงานของคุณจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะซื้อเครื่องขัดพื้นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมประเภทใด เพราะอุปกรณ์บางอย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายกว่า เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กหรือขนาดกลาง โดยทั่วไปแล้ว เครื่องเหล่านี้สามารถครอบคลุมพื้นที่ 20,000 ถึง 30,000 ตารางฟุตต่อชั่วโมง หากโรงงานของคุณมีพื้นที่น้อยกว่า 15,000 ตารางฟุต เครื่องทำความสะอาดพื้นอุตสาหกรรมแบบเดินตามหลังจะเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบในการทำงานให้เสร็จอย่างรวดเร็วโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก

หากโรงงานของคุณมีขนาดกลาง หรือระหว่าง 15,000 ถึง 80,000 ตารางฟุต คุณยังสามารถใช้เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพื้นที่มีขนาดใหญ่ขึ้น การทำความสะอาดด้วยเครื่องขัดพื้นแบบเดินตามจึงใช้เวลานานขึ้นและใช้แรงงานมากขึ้น หากพื้นที่ของคุณแคบหรือมีสิ่งกีดขวาง เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามทางอุตสาหกรรมยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ เพราะเครื่องจักรเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่าและเคลื่อนย้ายง่ายกว่า

ในทางกลับกัน เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วในการทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่และขนาดใหญ่พิเศษ เครื่องเหล่านี้เหมาะสำหรับพื้นที่ 80,000 ถึง 150,000 ตารางฟุต เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับสำหรับอุตสาหกรรมช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพให้กับผู้ปฏิบัติงาน ทั้งนี้คุณยังสามารถใช้เครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมประเภทนี้สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กได้ แต่ไม่แนะนำสำหรับทางเลี้ยวที่แคบ

การลงทุนกับเครื่องขัดพื้นจะช่วยคุณประหยัดเวลา เงิน และแรงกายได้ แต่เพื่อให้ได้ความคุ้มค่าสูงสุดจากเครื่องทำความสะอาด คุณจำเป็นต้องค้นหาเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณมากที่สุด

หากมีความสนใจเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมแต่ไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องขัดพื้นแบบไหนดี สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th