6 ข้อว้าว ๆ ของเครื่องขัดพื้นกระเบื้องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

6 ข้อว้าว ๆ ของเครื่องขัดพื้นกระเบื้องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ขณะนี้ทุกบริษัทเล็งเห็นความสำคัญเรื่องความสะอาด จึงได้มีการพิจารณาที่จะลงทุนซื้อเครื่องขัดพื้นกระเบื้องเนื่องจากมีข้อดีหลายประการสำหรับการทำความสะอาดและบำรุงรักษาพื้น

สาเหตุหลัก ๆ ที่หลายบริษัทต้องหาซื้อเครื่องขัดพื้นนั่นเป็นเพราะสำนักงานมีการปูพื้นด้วยกระเบื้อง เพื่อเพิ่มความสวยงาม แต่กระเบื้องบางชนิดมีความแข็งแรงทนทานน้อย อาจเกิดรอยขีดข่วนและเสียหายได้ง่ายจากสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และคราบสกปรก ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องขัดพื้นเป็นประจำเพื่อรักษาความเงางาม ซึ่งสามารถใช้บริการทำความสะอาดแบบอาชีพได้ แต่อาจมีค่าใช้จ่ายสูง 

ในบทความนี้เราจึงสรุป 6 ข้อว้าว ๆ ของเครื่องขัดพื้นกระเบื้องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อเครื่องขัดพื้นให้เร็วขึ้น

ทำให้การทำความสะอาดพื้นง่ายขึ้น

เครื่องขัดพื้นสามารถใช้ทำความสะอาดพื้นได้อย่างรวดเร็วโดยกำจัดคราบสกปรกที่เกาะอยู่ เครื่องขัดพื้นบางรุ่นมีโหมดการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น การขัด การทำให้แห้ง และการดูดฝุ่น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกโหมดที่ต้องการตามสภาพของพื้นได้อย่างง่ายดาย การใช้เครื่องขัดพื้นกระเบื้องทำให้การขัดพื้นทำได้อย่างรวดเร็ว คล้ายกับข้อดีของการใช้บริการขัดพื้นเป็นประจำ ซึ่งพื้นขัดเงาจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเพราะมีการเคลือบไม่ให้เกิดคราบและรอยขีดข่วน 

ไม่ทำให้พื้นลื่น

วิธีหนึ่งที่จะรักษาพื้นกระเบื้องหลังจากขัดเสร็จแล้วก็คือการทาน้ำยาเคลือบบนพื้น อย่างไรก็ตามสิ่งนี้อาจทำให้ลื่นได้ดังนั้นจึงต้องระมัดระวัง ข้อดีของการใช้เครื่องขัดพื้นคือจะช่วยขจัดความลื่นชั้นบาง ๆ ออกจากพื้น ทำให้เงางาม และพื้นไม่ลื่น ดังนั้นจึงสามารถใช้เครื่องขัดพื้นได้อย่างปลอดภัย 

ลดรอยเท้าบนพื้น

เช่นเดียวกับพื้นประเภทอื่น ๆ เหตุผลหนึ่ง ที่พื้นกระเบื้องต้องมีการขัดด้วยเครื่องขัดเงาเป็นประจำนั่นเป็นเพราะมีคนจำนวนมากเดินผ่านบริเวณนั้น รอยรองเท้าและสิ่งสกปรกที่ติดมากับรองเท้าจะทำให้พื้นสกปรกได้ง่าย การใช้เครื่องขัดพื้นกระเบื้องจึงเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการทำความสะอาดพื้น เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้เฉพาะส่วนของพื้นที่สกปรก นอกจากนี้เครื่องยังมีโหมดมากกว่าหนึ่งโหมด นั่นหมายความว่าหลังจากทำความสะอาดแล้วสามารถทำให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว 

มีความคุ้มค่า

เครื่องขัดพื้นจะทำความสะอาดพื้นให้เงางาม เจ้าของสำนักงานจึงไม่ต้องซื้อกระเบื้องหรือพรมมาปูพื้นเพิ่ม การซื้อเครื่องขัดพื้นที่ดีเพียงครั้งเดียวเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงิน เพราะสามารถใช้ขัดพื้นได้หลายครั้ง ถ้าขัดพื้นเป็นประจำก็อยู่ได้นานหลายสิบปี โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนพื้นใหม่บ่อย ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังสามารถศึกษาต้นทุนของบริการทำความสะอาดเพื่อชั่งน้ำหนักค่าเสียโอกาสที่แตกต่างกันระหว่างการใช้เครื่องขัดพื้นกับการจ้างมืออาชีพ

อเนกประสงค์

เครื่องขัดพื้นมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้ขัดพื้นได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นพื้นหินอ่อน พื้นหินทั่วไป พื้นไม้ หรือพื้นประเภทอื่น ๆ เครื่องขัดพื้นมักจะมีโหมดการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น การขัดถู การทำให้แห้ง และการทำความสะอาด และผู้ใช้สามารถสลับระหว่างโหมดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายตามความต้องการ

ทำให้พื้นสะอาดและทนทานยิ่งขึ้น

การทำความสะอาดพื้นด้วยมือเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน เนื่องจากผู้ที่ทำความสะอาดต้องหาอุปกรณ์ทำความสะอาดและใช้มือผลิตภัณฑ์หลายอย่างซึ่งอาจเป็นอันตรายและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้หากใช้อย่างไม่ระมัดระวัง การใช้เครื่องขัดพื้นทำให้การทำความสะอาดพื้นปลอดภัยยิ่งขึ้น และการออกแบบเครื่องขัดพื้นช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะมีการทำความสะอาดพื้นได้ดี เครื่องขัดจะเคลือบเงาบนพื้นกระเบื้องเพื่อให้สิ่งสกปรกและคราบสกปรกที่ติดอยู่ชั้นบนสุดสามารถเช็ดออกได้ง่าย ดังนั้นการเคลือบจึงทำให้พื้นกระเบื้องเงางาม มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เนื่องจากช่วยให้พื้นอยู่ในสภาพดีได้ยาวนานขึ้น

หากมีความสนใจอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th