5 อุปกรณ์ทำความสะอาดไฮเทคที่ดีที่สุดสำหรับทุกพื้นที่เชิงพาณิชย์

5 อุปกรณ์ทำความสะอาดไฮเทคที่ดีที่สุดสำหรับทุกพื้นที่เชิงพาณิชย์

การรักษาสถานที่ทำงานให้สะอาดและสร้างความมั่นใจว่าสถานที่ทำงานมีสุขภาพที่ดีและปลอดภัยควรมีความสำคัญสูงสุดสำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้จัดการสำนักงาน เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานที่ทำงานที่สะอาดขึ้นมีประสิทธิผลมากกว่า และอาจส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อชื่อเสียงของบริษัทและผลกำไรของบริษัท ดังนั้นการรักษาสถานที่ทำงานจึงต้องมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พื้นที่สะอาดเป็นไปตามมาตราฐานของอุตสาหกรรมนั้น ๆ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม บริษัทต่าง ๆ จึงลงทุนใน เครื่องทำความสะอาดพื้น เชิงพาณิชย์ที่ทันสมัย โดยมีอุปกรณ์หลัก ๆ อยู่ 5 อย่าง ได้แก่ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องอบไอน้ำ เครื่องกวาดพื้น และเครื่องขัดพื้น เรียกได้ว่าสถานที่เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่เกือบทุกแห่งต้องมี 

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

ในการทำความสะอาดอาคารสำนักงานและพื้นที่สาธารณะภายในอื่น ๆ บริษัททำความสะอาดทุกแห่งจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสำหรับงานหนัก เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมจะดูดฝุ่นและสิ่งสกปรก ทำให้พรมและพื้นประเภทอื่น ๆ สะอาด ไร้ที่ติ ซึ่งมีการออกแบบไว้หลากหลายรูปร่างและรูปทรง เพื่อให้เข้ากับการใช้งาน มีทั้งแบบแบบตั้งตรง แบบสะพายหลัง แบบเปียกและแบบแห้ง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เครื่องเหล่านี้รวมเครื่องฉีดน้ำแรงดันและเครื่องดูดฝุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเจ้าตัวเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมนี้ถือว่าเป็นที่นิยมในหมู่พนักงานทำความสะอาด เพราะว่าทรงพลัง แต่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ทำให้ขนย้ายได้ง่าย

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบมืออาชีพนี้จะทำลายและขจัดสิ่งสกปรก เชื้อรา และสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ด้วยหัวฉีดน้ำแรงดันสูง ขั้นตอนการใช้เครื่องทำความสะอาดพื้นเชิงพาณิชย์นี้ง่ายมากและมีประสิทธิภาพมากกว่าแปรงขัดแบบธรรมดา เพราะสามารถทำความสะอาดได้ตั้งแต่พื้นผิวที่ละเอียดอ่อนไปจนถึงการกำจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่น ส่วนใหญ่พนักงานจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อทำความสะอาดทางเข้าอาคาร งานก่ออิฐ ทางเท้า หรืออื่น ๆ นอกสำนักงาน

เครื่องอบไอน้ำ

เทคโนโลยีนี้ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมการฆ่าเชื้อในรถยนต์ ซึ่งตอนนี้เครื่องอบไอน้ำได้รับการพิจารณาว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับบริษัททำความสะอาดสมัยใหม่ที่ต้องการรักษาสถานที่ทำงานให้ปลอดภัย โดยเครื่องอบไอน้ำนี้สามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีหลายประการ 

  • แบคทีเรียและไวรัสถูกทำลาย
  • ใช้น้ำปริมาณน้อย
  • อุปกรณ์สำนักงานทั้งหมด ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว
  • ไม่มีสารเคมีที่รุนแรงในผลิตภัณฑ์นี้ ทำให้ทั้งปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม
  • มีกลิ่นหอม
  • ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพ

เครื่องกวาดพื้น

เครื่องขัดพื้นหรือเครื่องซักพรมเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเชิงพาณิชย์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำความสะอาดพื้นก่อนที่จะดำเนินการฆ่าเชื้อในระดับต่อไป อุปกรณ์ทำความสะอาดเชิงพาณิชย์ประเภทนี้จะกวาดพร้อมรวบรวมสิ่งสกปรกและเศษขยะจากพื้นด้วยแปรงหมุน มีถังขยะแบบถอดแยกได้ในแต่ละเครื่อง ซึ่งมีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามงานต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น แนะนำให้ใช้เครื่องกวาดพื้นแบบนั่งขับสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ และเครื่องกวาดพื้นแบบเดินตาม สำหรับพื้นที่สำนักงานขนาดเล็กที่มีทางเดินและโถงทางเดินแคบ

เครื่องขัดพื้น

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจอย่างร้านค้าปลีก คุณจะรู้ว่าพื้นจะสกปรกได้เร็วแค่ไหน ในร้านค้าปลีกการมีพื้นเปียกไม่เพียงแต่เป็นอันตรายเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการสูญเสียโอกาสในการซื้อของลูกค้า หากพวกเขาไม่สามารถไปถึงบางพื้นที่ของร้านได้เนื่องจากพื้นเปียก พวกเขาก็จะไม่สามารถซื้อสินค้าในพื้นที่นั้นของร้านได้ นอกจากนี้หากพื้นในโรงงานของคุณเปียก จะเป็นอันตรายต่อคนงานและยังทำให้พวกเขาทำงานไม่เสร็จอีกด้วย นอกจากการใช้เวลามากเกินไป 

เครื่องขัดพื้นเป็นวิธีทำความสะอาดที่เหมาะสมที่สุด ทำงานโดยฉีดน้ำยาทำความสะอาดลงบนพื้น จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือแปรงทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรก จากนั้นดูดและไม้กวาดหุ้มยางเก็บน้ำสกปรกลงในถัง แผ่นรองพิเศษทำให้พื้นแห้งในในทันที ผลที่ได้คือพื้นแห้งแวววาวและสะอาดภายในเวลาไม่กี่นาที

หากมีความสนใจเครื่องทำความสะอาดพื้นเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th