เครื่องดูดฝุ่นโรงงาน อุตสาหกรรมในธุรกิจประเภทต่าง ๆ

เครื่องดูดฝุ่นโรงงาน อุตสาหกรรมในธุรกิจประเภทต่าง ๆ

เครื่องดูดฝุ่นโรงงาน อุตสาหกรรมเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการทำความสะอาดสิ่งสกปรก ฝุ่น และเศษขยะ ซึ่งปกติแล้วการทำความสะอาดอาจใช้เวลานานหลายชั่วโมงหรือหลายวันกว่าจะเสร็จสิ้นแต่ด้วยเทคโนโลยีของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมทำให้การทำความสะอาดทำได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลาน้อยกว่าวิธีการแบบเดิม ๆ อีกทั้งเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมยังช่วยประหยัดค่าแรงและสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สะอาด ปลอดภัย 

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมคืออะไร?

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับงานหนักที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดของเสียจากอุตสาหกรรม ขยะจากการก่อสร้าง และสิ่งที่หลงเหลือหลังจากกระบวนการผลิต โดยเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนและวัตถุอันตรายได้อย่างปลอดภัย 

นอกเหนือจากการใช้เป็นวิธีทำความสะอาดสิ่งสกปรกในอุตสาหกรรมแล้ว เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมยังเป็นเครื่องมือด้านสิ่งแวดล้อมที่สามารถกรองและฟอกอากาศในโรงงานผลิตอีกด้วย เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นโรงงานอุตสาหกรรมจะรวบรวม กรอง และฟอกอากาศที่มีความเข้มข้นของอนุภาคหนักในสภาพแวดล้อมการทำงานเพื่อสร้างสถานที่ทำงานที่ปลอดภัยและสะอาด ซึ่งเราจะเห็นได้บ่อยในอุตสาหกรรมดังต่อไปนี้

อุตสาหกรรมเกษตรกรรม

ปัญหาที่เกษตรกรต้องเผชิญมานานหลายศตวรรษคือเรื่องของฝุ่นที่เกิดจากการเพาะปลูกธัญพืชและอาหารสัตว์ แม้ว่าฝุ่นจะดูเหมือนไม่สำคัญ แต่สามารถระเหยและติดไฟได้ง่าย เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่ป้องกันการระเบิดซึ่งใช้อากาศหรือขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะเก็บฝุ่นและขจัดปัญหานี้ได้อย่างปลอดภั

อุตสาหกรรมยานยนต์

ส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์คือการใช้สีและสารเคลือบเพื่อป้องกันผลิตภัณฑ์ เมื่อทำการเปลี่ยนแปลง สเปรย์ที่ตกค้างในตู้สีจะต้องถูกนำกลับมาใช้ใหม่โดยใช้ระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพพิเศษซึ่งทำได้โดยใช้เครื่องดูดฝุ่นโรงงานอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

อุตสาหกรรมการบิน

อุตสาหกรรมการบินมีข้อกำหนดเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ เนื่องจากมีการใช้ผงและสีในการประกอบเครื่องบินเป็นบริเวณกว้าง ส่วนทั่วไปของการผลิตเครื่องบินคือการใช้ห้องปลอดเชื้อ ซึ่งต้องใช้ตัวกรองและเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะก่อนส่งมอบเครื่องบิน จะต้องทำความสะอาดอย่างละเอียดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

อุตสาหกรรมเบเกอรี่

ส่วนผสมหลักในอุตสาหกรรมการอบคือแป้ง ซึ่งมีความละเอียดมากและมีแนวโน้มที่จะกระจายตัวได้ง่ายในระหว่างการแปรรูป เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมที่ใช้สำหรับเก็บแป้งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันระหว่างการทำความสะอาด และแก้ปัญหาการอุดตัน 

อุตสาหกรรมเคมี

สถานการณ์ที่เป็นอันตรายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเคมี พนักงานตกอยู่ในอันตรายจากการสัมผัสกับสารพิษและสารอันตรายอยู่ตลอดเวลา เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ใช้ในอุตสาหกรรมเคมีสำหรับการนำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่ การบำรุงรักษา และความช่วยเหลือในการบรรจุผลิตภัณฑ์ 

อุตสาหกรรมสุขภาพ

มาตรฐานและข้อบังคับสำหรับอุตสาหกรรมสุขภาพต้องการให้สิ่งอำนวยความสะดวกสะอาดและปราศจากสารปนเปื้อนเป็นพิเศษ เครื่องดูดฝุ่นโรงงาน อุตสาหกรรมสำหรับสุขภาพจึงถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์โดยการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียที่เป็นอันตรายทุกรูปแบบ 

อุตสาหกรรมเหมืองแร่

ปัญหาฝุ่นในอุตสาหกรรมเหมืองแร่จะคล้ายกับความยากลำบากในการเกษตร ฝุ่นจากการทำเหมืองแร่มักเป็นสารไวไฟ ระเหยง่าย และมีความเข้มข้นสูงในสภาพแวดล้อมปิด เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมพร้อมแรงยกแบบสถิตสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันฝุ่นและของเหลวในเหมืองที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการทำเหมือง

อุตสาหกรรมเภสัชกรรม

อุตสาหกรรมยาทำงานร่วมกับสารเคมีและผงหลายชนิดในการผลิตตัวยา สารตกค้างจากการผลิตได้รับการควบคุมและตรวจสอบอย่างระมัดระวังเพื่อการปกป้องผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายของพนักงานเภสัชกรรม มาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมยานั้นเหมือนกับมาตรฐานที่กำหนดไว้สำหรับสถานพยาบาล อุตสาหกรรมเครื่องดูดฝุ่นจึงถูกใช้อย่างต่อเนื่องโดยอุตสาหกรรมในการทำความสะอาด

อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม

อุตสาหกรรมเครื่องดื่มใช้เครื่องดูดฝุ่นโรงงานอุตสาหกรรมในการทำความสะอาด ขนส่งวัตถุดิบ ควบคุมของเสีย และการตัดออกจากบรรจุภัณฑ์ หน้าที่สำคัญของเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมคือการป้องกันการปนเปื้อนในอาหารจากจุลินทรีย์และสารอื่น ๆ นี่เป็นเหตุผลหลักที่ใช้ในการผลิตเครื่องดื่ม

โดยทั่วไปแล้วเกือบทุกอุตสาหกรรมจะมีการใช้เครื่องดูดฝุ่นสำหรับอุตสาหกรรม เพื่อให้กระบวนการผลิตทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานเรื่องความสะอาด หากมีความสนใจเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด จัดจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องน้ำแรงดันสู เครื่องซักพรม เครื่องกวาดพื้น หรือ เครื่องขัดพื้น ตลอดจนการนำนวัฒกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่นๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th