วิธีเลือกเครื่องขัดพื้นโรงงาน

วิธีเลือกเครื่องขัดพื้นโรงงาน

มีตัวเลือกมากมายสำหรับเครื่องขัดพื้นโรงงานในท้องตลาด ข่าวดีก็คือ ไม่ว่าคุณต้องการอะไร ก็มีเครื่องขัดพื้นที่เป็นโมเดลเพื่อตอบสนองความต้องการได้ทั้งหมด แต่คุณต้องการทราบความต้องการก่อนที่จะลงทุน ด้านล่างนี้คือสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสมสำหรับสถานที่ของคุณ

  • ประเภทของสิ่งสกปรก การรู้ว่ามีเศษขยะประเภทใดจะช่วยให้คุณเลือกประเภทของเครื่องขัดพื้นได้อย่างเหมาะสม
  • ขนาดพื้นที่ทำความสะอาด เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยเลือกระหว่างเครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ หรือเครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ 
  • แหล่งพลังงาน ต้องตรวจสอบว่าสถานที่ของคุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่เครื่องขัดพื้นได้หรือไม่ หากไม่มี ควรลงทุนกับเครื่องขัดพื้นแบบใช้แบตเตอรี่เนื่องจากมีความยืดหยุ่นมากกว่ารุ่นเสียบปลั๊ก นอกจากนี้ยังปลอดภัยกว่าเนื่องจากไม่มีสายไฟให้สะดุด
  • ความทนทานต่อเสียงรบกวน การรู้ว่าสถานที่ของคุณสามารถทนเสียงรบกวนจากเครื่องขัดพื้นโรงงานได้มากน้อยเพียงใดจะช่วยตัดสินว่ารุ่นใดที่เหมาะกับความต้องการมากที่สุด
  • การปรับความดันและการเจือจาง หากคุณคาดหวังให้เครื่องขัดพื้นทำความสะอาดจุดที่ยากและมีคราบสกปรกฝังลึก ให้มองหารุ่นที่ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถปรับแรงดันในการทำความสะอาดบนแผงควบคุมได้

เหตุใดจึงต้องใช้แรงงานจากเครื่องจักร

เครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมมีประสิทธิภาพดีกว่าถังและไม้ถูพื้นแบบดั้งเดิม ด้านล่างนี้คือเหตุผล 3 ประการที่บ่งบอกว่าทำไมเครื่องขัดพื้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสถานที่ของคุณ

#1 ความปลอดภัย

ไม้ถูพื้นและถังน้ำเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยอย่างมาก เพราะอาจเกิดการลื่นล้ม การหกล้ม ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการบาดเจ็บในที่ทำงานได้ นอกจากนี้ การจุ่มไม้ถูพื้นแต่ละครั้งยังทำให้แบคทีเรียและสิ่งสกปรกตกค้างในถังมากขึ้น ผลที่ตามคือสุขภาพของพนักงานแย่ลง แต่เครื่องขัดพื้น และเครื่องกวาดพื้นอุตสาหกรรมสามารถรับประกันได้ว่าพื้นในโรงงานของคุณจะสะอาดและแห้ง สิ่งนี้ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายการปนเปื้อน

#2 ค่าใช้จ่าย

เครื่องขัดพื้นมีประสิทธิภาพมากกว่าไม้ถูพื้นและถังน้ำถึง 20 เท่า หมายความว่าคุณสามารถลดต้นทุนแรงงานในการทำความสะอาดได้ถึง 80%

#3 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมใช้น้ำน้อยมาก และเทคโนโลยีการกักเก็บน้ำช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะใช้น้ำอย่างประหยัดที่สุดในระหว่างการทำความสะอาด

ตัวเลือกเครื่องขัดพื้น

เครื่องขัดพื้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่มีบางประเภทที่ต้องทราบเมื่อเลือกประเภทสำหรับสถานที่ของคุณ

#1 เครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม

เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามจะถูกควบคุมในขณะที่ผู้ปฏิบัติงานเดินตามหลัง มีมอเตอร์เพื่อให้ผู้ควบคุมไม่ต้องออกแรง แต่สามารถเดินตามได้อย่างสบาย

เครื่องขัดพื้นเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่ารุ่นนั่งขับ ด้วยขนาดที่กะทัดรัดทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่คับแคบ ทางเดินแคบ ประตู และทางลาด นอกจากนี้เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามยังเคลื่อนย้ายได้ง่าย เนื่องจากพอดีกับลิฟต์โดยสารขนาดมาตรฐาน

#2 เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ

เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับมีความแม่นยำ โดยพนักงานจะนั่งอยู่บนเครื่อง ซึ่งเครื่องเหล่านี้เชี่ยวชาญในการทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโกดัง โรงงาน หรือโรงรถที่มีพื้นที่มาก

#3 เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ

เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติเป็นหน่วยทำงานอัตโนมัติที่ทำความสะอาดตามเส้นทางที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้า โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ควบคุม ติดตั้งและใช้งานได้ง่าย 

เทคโนโลยีตรวจจับสิ่งกีดขวางช่วยให้เครื่องขัดพื้นโรงงานแบบอัตโนมัติหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางและคนเดินถนนได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพการทำความสะอาด 

มีเครื่องขัดพื้นอุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ หากมีความสนใจอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th