ประโยชน์ของ เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว

ประโยชน์ของ เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว

เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ หากคุณมีกระเบื้อง เสื่อน้ำมัน ไม้เนื้อแข็ง หรือพื้นไม่ปูพรมที่ต้องบำรุงรักษาทุกวัน การมีเครื่องขัดพื้นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเงินที่สุดในการรักษารูปลักษณ์ของธุรกิจหรือการดำเนินงานของคุณ

ในบทความต่อไปนี้จะอธิบายถึงประโยชน์ที่สำคัญของเครื่องขัดพื้นไฟฟ้า พร้อมทั้งอธิบายความหมายและวิธีการทำงาน

ประเภทของไม้เครื่องกวดพื้น

เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ช่วยขจัดแรงงานคนในการขัดพื้น เครื่องจักรไฟฟ้าติดตั้งระบบอัตโนมัติเพื่อขัดและทำให้พื้นโรงงานของคุณแห้งในครั้งเดียว    

เครื่องขัดพื้นไฟฟ้าใช้กับพื้นประเภทใดได้บ้าง

เครื่องขัดพื้นสามารถใช้ทำความสะอาดพื้นซีเมนต์ กระเบื้องไวนิล ยาง เซรามิก หิน หินอ่อน หินแกรนิต และหินขัด

พื้นทุกประเภทไม่ทนต่อสารเคมี หรือแรงกดของแผ่นรองที่เหมือนกัน หากไม่แน่ใจว่าคุณกำลังใช้อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับพื้นหรือไม่ ให้ตรวจสอบกับแนวทางปฏิบัติของผู้ผลิตพื้น

เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า ทำงานอย่างไร

เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติมี 3 ระบบหลักคือ

  1. ระบบการจ่ายสารละลาย
  2. ระบบขัดถู
  3. โซลูชันการกู้คืน/ระบบสุญญากาศ

ระบบเหล่านี้ทำงานพร้อมกันเพื่อให้พื้นสะอาดและแห้ง  

  • ระบบจ่ายอัตโนมัติ: เครื่องขัดพื้นเริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดโดยการจ่ายน้ำยาทำความสะอาดในปริมาณที่ควบคุมได้ลงบนพื้น โดยเครื่องขัดพื้นไฟฟ้าบางรุ่นสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมีอาศัยเพียงแรงดันน้ำและแผ่นขัดเพื่อทำความสะอาดพื้นโรงงานของคุณ
  • ระบบขัดถู: ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง แผ่นรองพื้นหรือแปรงจะกวนน้ำยาทำความสะอาดบนพื้น เพื่อขจัดคราบดินและรอยครูด เครื่องขัดพื้นไฟฟ้ามีพลังในการขจัดคราบสกปรก จาระบี และสิ่งสกปรกที่ตามปกติแล้วทำความสะอาดยากและใช้เวลานานในการขจัดออกด้วยไม้ถูพื้น
  • โซลูชันการกู้คืน/ระบบสุญญากาศ: ขณะที่เครื่องเคลื่อนที่ ไม้กวาดยางและระบบดูดฝุ่นอันทรงพลังจะรวบรวมและนำน้ำยาทำความสะอาดสกปรก (สารละลาย) ออกจากพื้น น้ำยาสกปรกจะถูกเก็บไว้ในแท็งก์บนเครื่องจนกว่าจะระบายออกได้

ประโยชน์ที่สำคัญของเครื่องขัดพื้นไฟฟ้า

1. ประหยัดเงิน

แม้จะดูเหมือนว่าไม้กวาดและไม้ถูพื้นคุ้มค่าพอ ๆ กับอุปกรณ์ทำความสะอาด แต่อย่าลืมว่าคุณต้องรวมค่าเวลาไว้ในงบประมาณด้วย ใครบางคนต้องทำงานอย่างหนัก ซึ่งต้องใช้เวลาและเงิน เมื่อเวลาผ่านไป ต้นทุนแรงงานที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดด้วยมือจะมากกว่าต้นทุนของเครื่องขัดพื้นไฟฟ้าในเชิงอุตสาหกรรม เชิงพาณิชย์

ด้วยเส้นทางการขัดขนาดใหญ่และความสามารถอันทรงพลัง อุปกรณ์ทำความสะอาดทางอุตสาหกรรมสามารถขจัดคราบสกปรก สิ่งสกปรก ฝุ่น คราบมัน และการสะสมตัวได้ในเสี้ยวเวลา โดยการกวาดและขัดพื้นที่ด้วยมือนั้นต้องใช้คน 1-2 คน ในขณะที่เครื่องขัดพื้นสามารถทำได้ในรอบเดียว เทียบเท่ากับที่มนุษย์อาจต้องใช้หลายรอบกว่าจะทำได้

2. ลดการรบกวนให้เหลือน้อยที่สุด

การทำความสะอาดไม่สามารถทำได้โดยไม่ขัดจังหวะพนักงาน ธุรกิจบางแห่งทำงานตลอดเวลาและต้องทำความสะอาดในขณะที่ทำงาน เครื่องขัดพื้นไฟฟ้าในปัจจุบันทำงานได้อย่างเงียบเชียบและไม่สร้างความรำคาญ สามารถทำความสะอาดได้ในขณะที่ธุระดำเนินการไปได้ และที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง

3. ทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่

เครื่องขัดพื้นไฟฟ้า ติดตั้งถังขนาดใหญ่ที่เตรียมไว้เพื่อจัดการกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดสถานีรถไฟหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า หรือโรงเรียน ด้วยความคล่องตัวที่เหนือกว่าและความพร้อมใช้งานทั้งในรุ่นนั่งขับและเดินตามหลัง เครื่องขัดพื้นจึงสะดวกสบายและใช้งานง่ายสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่มีประสบการณ์ ทั้งนี้การติดตั้งเครื่องจักรสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถจัดการพื้นที่ที่มีขนาดกะทัดรัดได้ เครื่องขัดพื้นที่ทันสมัยที่เหมาะสมสามารถเคลื่อนไปตามประตูและทางเดินแคบ ๆ หรือใต้โต๊ะได้เช่นกัน

4. ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี

เครื่องขัดพื้นที่ดีที่สุดมีระบบเบรกอัตโนมัติ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน และหน้าจอที่ใช้งานง่ายซึ่งมีฟังก์ชั่นหลักทั้งหมด ดังนั้นผู้ปฏิบัติงานจึงทราบสถานะของฟังก์ชั่นหลักของเครื่อง ระดับแบตเตอรี่ ระดับน้ำ ระดับผงซักฟอก และอื่น ๆ เครื่องขัดพื้นไฟฟ้าบางรุ่นมาพร้อมกับพอร์ต USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์เคลื่อนที่ในขณะที่ดูแลความต้องการในการบำรุงรักษา

ไม่ว่าขนาดธุรกิจและความต้องการในการทำความสะอาดของคุณจะเป็นอย่างไร หากมีความสนใจเครื่องดูดฝุ่นเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th