เหตุผลที่ควรเป็นเจ้าของเครื่องล้างพื้น

เหตุผลที่ควรเป็นเจ้าของเครื่องล้างพื้น

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารทุกแห่งสามารถได้รับประโยชน์จากการมีเครื่องล้างพื้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีการสัญจรหนาแน่น ไม่ว่าคุณจะปูพื้นผิวคอนกรีต ไม้ กระเบื้อง หินอ่อน หรือหินแกรนิต พื้นสกปรกสามารถทำลายความสวยงามของพื้นที่โดยรวมได้ ดังนั้นแนวคิดเรื่องการทำความสะอาดและรักษาพื้นผิวให้สวยงามจึงเป็นแนวคิดที่ดีสำหรับทุกธุรกิจ

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงข้อดีและความสะดวกโดยรวมของการมีเครื่องล้างพื้น

เครื่องล้างพื้นคืออะไร?

คำว่า “เครื่องล้างพื้น” หมายถึง อุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นที่ทรงพลังซึ่งออกแบบมาเพื่อทำงานกับพื้นผิวต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ต่างจากไม้ถูพื้น ไม้กวาด และแปรงทั่วไป เครื่องล้างพื้นหรือเครื่องขัดพื้น ทำงานได้อย่างมหัศจรรย์และมีข้อได้เปรียบสูงสุดในการครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่

ขณะเดียวกันเครื่องล้างพื้นไม่ได้มีไว้สำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์และร้านค้าเท่านั้น แต่เจ้าของที่อยู่อาศัยจำนวนมากได้เริ่มลงทุนในเครื่องจักรที่เป็นนวัตกรรมและใช้งานได้จริงนี้ 

เหตุผลที่ควรเป็นเจ้าของเครื่องล้างพื้น

อุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างเครื่องล้างพื้นมีประโยชน์ทั้งการทำความสะอาดในครัวเรือนและการทำความสะอาดในธุรกิจ

1. ความสามารถในการทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องล้างพื้นหรือเครื่องขัดพื้นจะมีวิธีการทำงานที่คล้าย ๆ กัน คือ จะฉีดส่วนผสมของน้ำและน้ำยาทำความสะอาดบนพื้น ในขณะเดียวกันก็ขัดพื้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อขจัดสิ่งสกปรกด้วยความแม่นยำสูงสุด ช่วยเพิ่มความเงางามให้พื้นผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้เครื่องล้างพื้นจะไม่ทิ้งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และคราบเปื้อนบนพื้น

2. เวลาในการแห้งเร็ว

เหนือสิ่งอื่นใด เครื่องล้างพื้นช่วยให้พื้นผิวแห้งเร็วขึ้น โดยปกติอาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าพื้นจะแห้งเมื่อใช้ไม้ถูพื้นและถังน้ำแบบดั้งเดิม ในทางกลับกันเครื่องจักรเหล่านี้มีโหมดสูญญากาศอันทรงพลังทำให้ขจัดสิ่งตกค้างที่เหลืออยู่ได้อย่างสมบูรณ์ ลดเชื้อโรค ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมากเท่ากับไม้ถูพื้นแบบเดิม ป้องกันไม่ให้ผู้คนหรือลูกค้าลื่นล้ม ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุหรือการฟ้องร้องได้

3. กระบวนการทำความสะอาดง่ายและสะดวก

คราบไขมัน ฝุ่น และสิ่งสกปรกที่ยากต่อการกำจัดด้วยตนเองสามารถกำจัดออกได้ด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดเหล่านี้ เช่น เครื่องขัดพื้น เครื่องล้างพื้น เครื่องกวาดพื้น หรือเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ไม่ว่าคุณจะมีเครื่องล้างพื้นแบบผลักหรือเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ ผู้ปฏิบัติงานก็สามารถทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่ขึ้นได้ในระยะเวลาเท่าเดิม โดยที่ใช้ความพยายามน้อยลง

4. การบำรุงรักษาและความสะดวกในการใช้งาน

โชคดีที่การใช้เครื่องล้างพื้นไม่มีค่าใช้จ่ายมากนัก เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เครื่องจักรมีคอนโซลที่ใช้งานง่ายพร้อมสวิตช์และไฟสัญญาณ LED ระบบการทำความสะอาดของอุปกรณ์เหล่านี้แข็งแรง ใช้งานได้นาน ทนทาน ดังนั้นค่าบำรุงรักษาจึงต่ำ แต่ถึงอย่างนั้นการที่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมจะยิ่งช่วยให้การทำงานอยู่ในระดับที่ดีต่อไปอีกหลายปีโดยไม่พัง

5.นวัตกรรมเทคโนโลยี

เครื่องล้างพื้นและเครื่องขัดพื้นหลายประเภท มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ รักษาพื้นให้สะอาดได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดจากคุณสมบัติที่หลากหลาย และอย่าลืมประเมินประเภทของพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด เพื่อให้ทำงานเหมาะสมที่สุด 

6. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เครื่องล้างพื้นที่ทันสมัยกว่าช่วยให้การทำความสะอาดพื้นมีความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยที่ผู้ปฏิบัติงานสามารถควบคุมปริมาณน้ำและสารเคมีที่ใช้ได้ ตัวอย่างเช่น พื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นบนพื้นบางแห่งจะต้องมีการทำความสะอาดอย่างเข้มข้นมากกว่าพื้นที่ที่มีคราบสกปรกเล็กน้อย ท้ังนี้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตั้งค่าให้ทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าหรือไม่ใช้น้ำยาเลย รวมทั้งใช้น้ำน้อยลง ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้โดยใช้น้ำยาทำวามสะอาดและน้ำน้อยลง ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

7. ลดต้นทุนค่าแรง

ค่าใช้จ่ายล่วงหน้าในการซื้อเครื่องทำความสะอาดอุตสาหกรรมสูงกว่าราคาไม้ถูพื้นหรือไม้กวาดมาก แม้ว่าค่าใช้จ่ายล่วงหน้าจะสูงกว่า แต่อุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่จะจ่ายเองเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากค่าแรงคิดเป็นประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนทั้งหมดในการดูแลรักษาพื้น หากคุณไม่ได้ใช้เครื่องทำความสะอาดทางอุตสาหกรรม 

 เครื่องทำความสะอาดพื้นมีรุ่นและขนาดให้เลือกหลากหลาย ติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th