เช็คลิสต์ 5 ข้อดีของเครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามสำหรับทำความสะอาดคลังสินค้า

วิธีเลือกเครื่องขัดพื้นให้เหมาะกับงาน

การดูแลสถานที่ทำงานให้เรียบร้อยและเป็นระเบียบอาจเป็นงานที่น่ากังวล แต่สำหรับผู้จัดการและเจ้าของคลังสินค้ายุคใหม่มีข้อได้เปรียบอยู่หลายประการ ด้วยความพร้อมของอุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นขั้นสูง อย่างเครื่องกวาดพื้นแบบเดินตาม ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย ซึ่งเครื่องกวาดพื้นเหล่านี้ใช้งานง่าย บำรุงรักษาน้อย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

บริษัทต่าง ๆ จำนวนมากเริ่มเข้าใจถึงข้อดีของอุปกรณ์ทำความสะอาดและวิธีที่สามารถช่วยให้ธุรกิจเพิ่มผลผลิตในการดำเนินงาน ลดค่าใช้จ่าย ลดปัญหาด้านสุขภาพและความปลอดภัย ในบทความต่อไปนี้เราจะพาไปเช็คลิสต์ข้อดี 5 ประการของเครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามสำหรับทำความสะอาดคลังสินค้า

เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตาม

1. เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามปรับปรุงสุขภาพและความปลอดภัย

คุณภาพอากาศกลายเป็นปัจจัยด้านสุขภาพที่สำคัญภายในสภาพแวดล้อมคลังสินค้า ผลกระทบของคุณภาพอากาศมักมีต่อสุขภาพระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคภูมิแพ้ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลดลง นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้อัตราการประกันสุขภาพและค่าลารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ในความเป็นจริง เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามมีประสิทธิภาพในการดักจับและกำจัดฝุ่น รวมถึงมลพิษและสารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ดีกว่าการกวาดด้วยมือ ช่วยปรับปรุงสุขภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงานโดยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม

ทั้งนี้พื้นสะอาดไม่เพียงแต่น่าดึงดูดใจเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความปลอดภัยของทุกคนในที่ทำงาน ช่วยรักษาสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน

2. เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่เรียบร้อยและเป็นมิตร

เมื่อลูกค้าหรือผู้ที่อาจเป็นลูกค้าเข้ามาในอาคารคลังสินค้า สิ่งแรกที่พวกเขามักจะสังเกตเห็นคือความสะอาดและกลิ่น หากพื้นสกปรกและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจส่งผลเสียต่อการรับรู้ของผู้มาเยี่ยม เพราะพื้นที่สกปรกเหมือนเป็นการส่งข้อความว่าธุรกิจของคุณไม่เป็นมืออาชีพ

ในโลกธุรกิจชื่อเสียงหมายถึงทุกสิ่งทุกอย่าง ส่วนสำคัญเล็ก ๆ อย่างความสะอาดตาสามารถปลูกฝังความมั่นใจ ความไว้วางใจ และภาพลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพได้ ดังนั้นโปรดลงทุนกับอุปกรณ์ทำความสะอาดขั้นสูง เช่น เครื่องขัดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องกวาดพื้น หรือเครื่องขัดเงา เป็นต้น

3. เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามเพิ่มมาตรฐานการกำกับดูแล

ยิ่งคุณมีความสามารถในการรักษาระดับความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสถานที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้นเท่าใด โอกาสที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยของอุตสาหกรรมก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยให้ผ่านมาตรฐานการทดสอบและการตรวจสอบที่กำหนดอีกด้วย

ยกตัวอย่างเช่น ในธุรกิจอาหาร ผู้ประกอบการต้องมีกฎ ระเบียบ มาตรฐานหลายอย่างที่ต้องศึกษาและทำความเข้าใจ เพื่อผลิตอาหารพร้อมคุณภาพไปยังผู้บริโภค ภายใต้การควบคุมมาตรฐาน GMP โดย GMP ควบคุมทั้งส่วนของสถานประกอบการ โครงสร้างอาคาร ไปจนถึงกระบวนการผลิตที่ต้องสะอาด ปลอดภัย อีกทั้งยังควบคุมการจัดส่งของผู้ประกอบการอีกด้วย โดยทางโรงงานจะต้องมีระบบการบันทึกข้อมูลและการตรวจสอบติดตามผลคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงระบบการจัดการที่ดีในเรื่องสุขอนามัย เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีคุณภาพและความปลอดภัย เป็นที่มั่นใจเมื่อถึงมือผู้บริโภค

ดังนั้นเครื่องกวาดพื้นจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ในการบรรลุเป้าหมายเรื่องความสะอาด เพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินงานมีประสิทธิภาพ ช่วยมาตรฐานการกำกับดูแลเมื่อเทียบกับการทำความสะอาดด้วยมือ

4. เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามทำความสะอาดได้เหนือกว่า

อย่างไรก็ตามเจ้าของธุรกิจบางรายยังคงละเลยความสำคัญของความสะอาด ใช้ไม้กวาดและไม้ถูพื้นแบบดั้งเดิมที่มีต้นทุนต่ำกว่า แทนที่จะใช้เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามและเครื่องขัดพื้นทางอุตสาหกรรมที่มีราคาแพงกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า และล้ำหน้ากว่า แต่น่าเสียดายที่โซลูชันการทำความสะอาดแบบเดิม ๆ เช่น การกวาดมือและการถูพื้น ยังคงทิ้งสิ่งสกปรก ฝุ่น และเชื้อโรคไว้ ทำให้เสียทั้งเวลาและเงินไปมหาศาล

เครื่องกวาดพื้นและเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมจึงเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากว่ามากด้วยเหตุผลหลายประการ ดังนี้ 

  • การทำความสะอาดพื้นด้วยเครื่องมือแบบแมนนวล เช่น ไม้กวาด มักเคลื่อนย้ายสิ่งสกปรกไปรอบ ๆ และปล่อยอนุภาคสิ่งสกปรกกลับสู่อากาศ ซึ่งต่างจากเครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามที่ดักจับและขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นอย่างแท้จริง 
  • ฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ในอากาศเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพโดยรวมของทั้งพนักงานและผู้มาเยี่ยม 
  • ฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ลอยอยู่รอบ ๆ สถานที่ทำงาน ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการทำงานและอายุการใช้งานของฮาร์ดแวร์และเครื่องจักร ซึ่งนำไปสู่การซ่อมแซมและเปลี่ยนอุปกรณ์ที่สำคัญ

5. เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามช่วยประหยัดต้นทุน

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ยังคงใช้เครื่องมือทำความสะอาดแบบดั้งเดิม ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการอัพเกรดเป็นเครื่องทำความสะอาดแบบมืออาชีพอาจเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ต้องเอาชนะ แต่สิ่งที่ทุกบริษัทกำลังตระหนักอยู่ในขณะนี้ก็คือการประหยัดต้นทุนเรื่องการทำความสะอาด

ข้อได้เปรียบที่ชัดเจนที่สุดอย่างหนึ่งของเครื่องกวาดพื้นคือความสม่ำเสมอในการทำความสะอาดที่มีมาตรฐานสูง เครื่องทำความสะอาดพื้นขั้นสูงเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังและแปรงทำความสะอาดที่ล้ำลึก ไม่เพียงแต่ทำงานเร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังรักษาความสะอาดพื้นได้ดีซึ่งช่วยลดความถี่ในการเอาใจใส่

การประหยัดต้นทุนในการจ้างพนักงานให้น้อยลงสามารถประหยัดเงินได้มากแม้ในช่วงเวลาสั้นๆ ดังนั้น เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามช่วยลดเวลาในการทำความสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างมากเมื่อเทียบกับเทคนิคการกวาดและถูพื้นแบบแมนนวล

ไม่เพียงแต่คลังสินค้าเท่านั้น แต่ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านค้าขนาดใหญ่ โรงเรียน ร้านขายของชำ หรือแม้แต่พื้นที่สำนักงานทั่วไป ก็สามารถใช้เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามเพื่อประโยชน์ของตนได้ เครื่องจักรมีรุ่นและขนาดให้เลือกหลากหลาย ติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องซักพรม หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th

FAQ

เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามใช้ที่ไหนได้บ้าง

สามารถใช้ได้กับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น คลังสินค้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สนามบิน ร้านค้าขนาดใหญ่ โรงเรียน ร้านขายของชำ หรือแม้แต่พื้นที่สำนักงานทั่วไป เป็นต้น

เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามมีวิธีการบำรุงรักษาอย่างไร

เก็บให้ห่างจากมือเด็ก อยู่ในพื้นที่แห้ง หลังใช้งานควรปิดเครื่องและเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย

เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตามควรค่าแก่การลงทุนหรือไม่

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม บริษัทต่าง ๆ จึงลงทุนใน เครื่องทำความสะอาดพื้นที่ทันสมัย โดยมีอุปกรณ์หลัก ๆ อยู่ 5 อย่าง ได้แก่ เครื่องกวาดพื้นแบบเดินตาม เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องขัดเงา และเครื่องขัดพื้น