3 ประโยชน์ของการใช้เครื่องขัดเงาพื้น

3 ประโยชน์ของการใช้เครื่องขัดเงาพื้น

พื้นแข็งอาจสกปรก และหมองคล้ำเมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าคุณจะกวาด ดูดฝุ่น และถูพื้นเป็นประจำอย่างไร พื้นแข็งทุกประเภทจะสูญเสียคุณภาพและความเงางามหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของพื้นที่มีการสัญจรไปมาจำนวนมาก เช่น ในโรงเรียน สำนักงาน หรือร้านกาแฟและร้านอาหาร ส่งผลให้คุณอยากเปลี่ยนพื้นใหม่ แต่นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุด ทั้งนี้ควรลองทำความสะอาดด้วยเครื่องขัดเงาพื้น

การขัดพื้นเป็นประจำสามารถยืดอายุการใช้งานและช่วยทำให้พื้นดูดีมากยิ่งขึ้น เครื่องขัดพื้นสามารถใช้ได้กับพื้นทุกประเภท รวมถึงพื้นไม้ คอนกรีต หินอ่อน กระเบื้อง หินแกรนิต และพื้นไวนิล ในบทความต่อไปนี้เราลองมาดูประโยชน์หลัก ๆ ของการขัดพื้นด้วยเครื่องขัดเงา และวิธีทำความสะอาดพื้นประเภทต่าง ๆ ด้วยเครื่องขัดเงา

เครื่องขัดเงาพื้น

#1 ปรับปรุงรูปลักษณ์ของพื้นด้วยการขัดพื้น

พื้นสกปรกไม่เหมาะกับธุรกิจ เพราะนอกจากจะไม่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและผู้เยี่ยมชมแล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพและไม่ถูกสุขลักษณะ การขัดพื้นด้วยเครื่องขัดเงาพื้นจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก รอยครูด และความหมองคล้ำ ช่วยคืนความเงางามให้กับพื้นผิวและช่วยให้พื้นดูเรียบร้อยและดูสะอาดเป็นประกาย

รอยขีดข่วนบนพื้นแข็งอาจทำให้ปวดตาได้ สาเหตุของรอยอาจมาจากรองเท้าถูกถูบนพื้น หรืออาจเสียหายจากการพยายามทำความสะอาดโดยไม่มีอุปกรณ์ที่เหมาะสม ไม่ว่าในกรณีใด การทำความสะอาดด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างเครื่องขัดพื้น สามารถลบรอยที่ไม่น่าดูบนพื้นผิวและทำให้ดูเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง ทริคคือการเติมสารขัดเงาที่ช่วยปกป้องพื้นจากการขูดขีดและรอยขีดข่วน

#2 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงความเสียหาย

ประโยชน์หลักของใช้เครื่องขัดพื้นมาทำความสะอาด คือ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการทำงาน การใช้อุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ราคาถูกที่ไม่เหมาะกับงานขัดพื้น นอกจากจะไม่ทำให้พื้นสะอาดแล้ว ยังสามารถสร้างความเสียหายให้กับพื้นได้อีกด้วย

วัสดุปูพื้นแต่ละประเภทก็ต้องการอุปกรณ์ทำความสะอาดที่แตกต่างกันเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หินอ่อนเป็นหินราคาแพงซึ่งมีปฏิกิริยาสูงกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและอุปกรณ์ขัดพื้นบางรุ่น ดังนั้นควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเมื่อทำความสะอาด  เพื่อปกป้องพื้นจากความเสียหายใด ๆ

พื้นประเภทต่าง ๆ และวิธีการขัดเงา

มีหลายวิธีและเทคนิคในการขัดพื้นที่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับประเภทของพื้นที่มี

  • พื้นไม้: พื้นไม้เป็นตัวเลือกพื้นคลาสสิกที่สามารถพบได้ในบ้านและธุรกิจหลายแห่ง พื้นไม้นั้นสวยงาม แต่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ดูดีที่สุด หากต้องการขัดพื้นไม้ ควรใช้เครื่องขัดพื้นพร้อมแผ่นบัฟเฟอร์ อย่าลืมใช้ยาขัดพื้นที่ออกแบบมาสำหรับพื้นไม้ 

  • พื้นกระเบื้อง: พื้นกระเบื้องเป็นทางเลือกปูพื้นยอดนิยมสำหรับบ้านและธุรกิจหลาย ๆ แห่ง เนื่องจากมีความทนทานและดูแลรักษาง่าย หากต้องการขัดพื้นกระเบื้อง ให้ขัดด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้น แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นที่สะอาด หลังจากที่แห้งแล้ว ให้ลงน้ำยาขัดพื้นแข็งด้วยเครื่องขัดพื้น

  • พื้นคอนกรีต :พื้นผิวคอนกรีตมักพบในห้องใต้ดิน โรงรถ และพื้นที่เชิงพาณิชย์ ควรใช้เครื่องขัดพื้นพร้อมแผ่นเคลือบ หรือเครื่องขัดเงาพื้นคอนกรีตที่ออกแบบมาสำหรับพื้นคอนกรีตโดยเฉพาะ

พื้นขัดเงาเป็นประจำจะมีอายุการใช้งานยาวนานและต้านทานความเสียหายได้ดีกว่าพื้นที่ไม่ได้ขัดเงา ด้วยเหตุนี้การขัดพื้นเป็นระยะ ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นคอนกรีต ไม้ หรือวัสดุอื่น ๆ การขัดเงาเป็นประจำไม่เพียงแต่ช่วยยืดอายุพื้นของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและดูดีอีกด้วย

สนใจเครื่องขัดเงา สามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขัดพื้น เครื่องกวาดพื้น เครื่องซักพรม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องขัดเงา หรือเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th