เครื่องซักพรมอัตโนมัติ ตัวช่วยทำความสะอาดพรมอย่างล้ำลึก

5 เหตุผลที่ว่าทำไมต้องใช้เครื่องขัดพื้นทำความสะอาด

พรมยังคงเป็นตัวเลือกที่ครอบคลุมที่สุดในบ้านเรือนและพื้นที่เชิงพาณิชย์ในหลายแห่ง เนื่องจากพรมมักมีการเดินเท้าเป็นจำนวนมาก จึงสามารถสะสมสิ่งสกปรก สิ่งสกปรก ไรฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง ปัสสาวะของสัตว์เลี้ยง และอื่น ๆ ได้ พรมเหล่านี้สามารถก็สร้างความรู้สึกหรูหราและรูปลักษณ์ของพื้นที่ดีได้ไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นพรมเองก็ยังสามารถบั่นทอนคุณภาพอากาศภายในอาคาร และทำให้อาการของโรคหอบหืดแย่ลงหรือทำให้เกิดอาการแพ้อื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

การทำความสะอาดพรมเป็นประจำนั้นไม่สามารถเน้นได้เพียงพอ แนะนำให้ดูดฝุ่นอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งหรือทุกวันในที่ที่มีสัตว์เลี้ยงหรือมีการเดินผ่านไปมา อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ควรเป็นวิธีเดียวในการทำความสะอาดของคุณ 

การลงทุนใน เครื่องซักพรม ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดก็ถือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกในชีวิตประจำวัน ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จะได้รับประโยชน์จากการทำความสะอาดพรมอย่างล้ำลึก ตาม Allergy UK (องค์กรอิสระ ไม่แสวงหาผลกำไร มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือผู้คนที่ประสบปัญหาภูมิแพ้ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ได้รับมาตรฐานรับรอง Allergy UKSeal of Approval ผ่านการตรวจสอบจากห้องทดลอง) การดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดไรฝุ่นบนพรมได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ เช่น โรคหอบหืดและโรคเรื้อนกวาง

ในบทความต่อไปนี้ผู้เขียนจะมาแบ่งปันข้อดีในการทำความสะอาดพรมด้วย เครื่องซักพรมอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดพรมของคุณ 

เครื่องซักพรมคืออะไร

การลงทุนในเครื่องทำความสะอาดพรมถือเป็นแนวทางที่หลายคนเลือกมากที่สุด และใช้ทุกสามถึงหกเดือนเพื่อซักพรมอย่างทั่วถึง เนื่องจากคุณสมบัติของเครื่องซักพรมอัตโนมัติคุ้มค่าและเหมาะสำหรับมีไว้ติดบ้าน 

ข้อดีของเครื่องซักพรม

ยืดอายุพรม

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของการทำความสะอาดพรมคือช่วยยืดอายุพรม เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งสกปรก ฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และเศษวัสดุอื่น ๆ จะสะสมอยู่บนพรมและฝังตัวอยู่ภายในเส้นใย ซึ่งในที่สุดจะทำให้เส้นใยแตกตัวและเสื่อมสภาพได้ การกำจัดสิ่งสกปรกและเศษซากที่สะสมอยู่จะช่วยให้พรมมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เนื่องจากฝุ่นและเศษซากอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะเกาะติดกับพรมสกปรกมากกว่าพรมที่สะอาด

ก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ

ฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้บางชนิดที่ติดอยู่กับเส้นใยของพรมอาจลอยอยู่ในอากาศซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินหายใจ อาการแพ้ และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อุณหภูมิสูงของน้ำที่ใช้ในเครื่องซักพรมอัตโนมัติ ส่วนใหญ่ จะฆ่าสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกต่อไป และช่วยให้พื้นผิวของพรมสะอาดหมดจด

ขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย

แม้ว่าการดูดฝุ่นรอบ ๆ บ้านจะง่ายกว่าการทำความสะอาดพรม แต่เครื่องดูดฝุ่นจะขจัดสิ่งสกปรกบนพื้นผิวเท่านั้น ดังนั้นเศษซากทั้งหมดที่ฝังด้วยเส้นใยจะคงอยู่ที่นั่นจนกว่าจะได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้เส้นใยสึกหรอมากเกินไปและเสื่อมสภาพเร็วขึ้น แบคทีเรียในพรมสามารถสร้างกลิ่นได้ ทำให้หายใจลำบากสำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้

ลดการเสื่อมสภาพของพรม

พื้นที่ปูพรมที่มีการสัญจรไปมาอย่างมาก รวมทั้งโถงทางเดิน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ฯลฯ จะเสื่อมสภาพเร็วกว่าในห้องนอนหรือใต้โซฟา เนื่องจากมีสิ่งสกปรกอย่างต่อเนื่องในบริเวณเหล่านี้ และคุณอาจสังเกตเห็นว่าบริเวณเหล่านี้มืดกว่าส่วนอื่น ๆ

ขจัดคราบบนพรม

ข้อดีอีกอย่างของ เครื่องซักพรมอัตโนมัติ คือสามารถขจัดคราบฝังแน่นได้ ด้วยวิธีการสกัดด้วยน้ำร้อน จะสามารถขจัดคราบสกปรกต่อไปนี้ออกจากพรมของคุณได้ทั้งหมด

  • กาแฟหก
  • สิ่งสกปรกและโคลน
  • หมึก
  • คราบสัตว์เลี้ยง
  • ไวน์แดง

คุณควรทำความสะอาดพรมบ่อยแค่ไหน?

ควรทำความสะอาดพรมเป็นประจำ ก่อนที่พรมจะสกปรกมากเกินกว่าจะทำความสะอาดได้ไม่หมดจด การปล่อยให้ดินสะสมตัวจะทำให้อายุการใช้งานของพรมลดลงอย่างมาก เนื่องจากการดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกออกจากชั้นบนสุดเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ที่เด็ก ๆ เล่นพรมทุกผืนควรทำความสะอาดอย่างล้ำลึกอย่างน้อยทุก ๆ หกเดือนด้วยเครื่องซักพรมอัตโนมัติ สิ่งนี้สามารถเพิ่มอายุขัยของพรมของคุณเป็นสองเท่า การทำความสะอาดอย่างล้ำลึกไม่เพียงแต่ทำให้พรมของคุณคืนความใหม่ ให้กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด แต่ยังช่วยลดการสึกหรอของพรมและช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย พรมของคุณสามารถซ่อนสิ่งสกปรกได้มากถึง 0.5 กก. ต่อตารางเมตร

หากมีความสนใจเครื่องซักพรมอัตโนมัติสามารถติดต่อปรึกษา บริษัท นิลฟิสก์ จำกัด เราจำหน่ายเครื่องมือในการที่ความสะอาดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องขัดพื้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม และ เครื่องกวาดพื้น ตลอดจนการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารวมในเครื่องทำความสะอาดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน Nilfisk ได้มีการควบรวมกับบริษัทอื่น ๆ อาทิเช่น Euroclean/Kent, Gerni, Ecologika, Cfm, Alto, Viper, Egholm, Cyclone, Electrolux Euroclean ทำให้ Nilfisk กลายเป็น บริษัทที่เป็นผู้นำด้านการขายและการบริการ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันมีสาขาอยู่มากกว่า 100 แห่ง สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://www.nilfisk.co.th